Đánh giá sách: Sự gián đoạn sạch năng lượng và vận chuyển của Tony Seba

Ở đây, một cuốn sách thú vị lập luận rằng sự gián đoạn năng lượng sạch đã bắt đầu và sẽ nhanh chóng.

Chúng tôi vẫn còn nhiều năm dầu (than, khí, uranium)

Tác giả Tony Seba nói rằng điều đó không liên quan rằng còn nhiều năm nhiên liệu hóa thạch còn lại. Thời kỳ đồ đá đã kết thúc vì chúng tôi đã hết đá. Một cái gì đó tốt hơn xuất hiện (đồng). Ngoài ra, World Broad Web đã được sinh ra từ sự thiếu hụt giấy cho sách.

Ông tin rằng Thung lũng Silicon sẽ làm cho hạt nhân, khí đốt tự nhiên, than, tiện ích điện và xe hơi thông thường lỗi thời vào năm 2030.

Xảy ra nhanh hơn, rẻ hơn

Sebo cho rằng ba ngạnh, xe điện, năng lượng mặt trời và xe tự trị đang thúc đẩy sự phát triển của nhau và đẩy nhanh sự gián đoạn.

Phải mất mười hai năm để đạt 50 triệu máy tính xách tay, bảy năm để đạt 50 triệu điện thoại thông minh và chỉ hai năm để đạt 50 triệu máy tính bảng

Sebo cũng tin rằng những chiếc xe điện phải tuân theo luật Moore, việc phê duyệt với tốc độ hàng năm trên 40%, dẫn đến tăng trưởng theo cấp số nhân.

Năng lượng và Giao thông vận tải như chúng ta biết ngày nay sẽ là lịch sử vào năm 2030

Năng lượng tập trung lớn đang trên đường ra, được thay thế bằng mô -đun, thay thế phân tán

Người Úc đã đi từ hầu như không có bất kỳ mặt trời cư trú nào đến một triệu cài đặt trong khoảng bốn năm

Chi phí của các tấm pin mặt trời giảm bởi một yếu tố 154 từ năm 1970 đến 2012 ($ 100/w xuống 0,65 đô la/w). Dầu đã trở nên đắt hơn 35 lần trong cùng thời kỳ, ngụ ý năng lượng mặt trời đã cải thiện giá liên quan đến dầu 5,355 lần. Giá năm 2017 là khoảng $ 0,33/w¹.

Kho

Các dịch vụ lưu trữ quy mô tiện ích như pin muối năng lượng mặt trời đã biến nhà cung cấp năng lượng 24/7 từ ánh sáng mặt trời thành hiện thực. Thay đổi này có một số ví dụ thú vị như thế này

Tokelau của đảo Nam Thái Bình Dương Tokelau trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đi 100 % năng lượng mặt trời. Trải trên ba đảo san hô, PV mặt trời Tokelau, được lưu trữ trong các ngân hàng pin để sử dụng vào ban đêm. Tokelau đã thực hiện quá trình chuyển đổi từ 100 phần trăm được cung cấp bởi động cơ diesel sang 100 % được cung cấp bởi năng lượng mặt trời trong vòng chưa đầy một năm.

Gió

Mặc dù nhiều người trong chúng ta có thể có các tấm pin mặt trời của riêng mình bây giờ hoặc trong tương lai, thế hệ gió vẫn còn nhiều hơn một đề xuất quy mô tiện ích.

Sự kết luận

Thậm chí nổi bật hơn nhiều khi bạn nhận ra rằng cuốn sách này đã được xuất bản vào năm 2014, vì vậy, rất nhiều số liệu được trích dẫn đã bị vượt qua.

275 đánh giá

Sự gián đoạn sạch của năng lượng và vận chuyển: Thung lũng Silicon sẽ tạo ra dầu, hạt nhân, khí đốt tự nhiên, than đá, tiện ích điện và ô tô thông thường như thế nào vào năm 2030

Amazon Kindle Edition
Seba, Tony (tác giả)
Tiếng Anh (Ngôn ngữ xuất bản)

£ 5,99

Mua trên Amazon

Bài tập về nhà

Nó có quá lạc quan không? Tại đây, một bài thuyết trình video dài một giờ từ Tony Seba về sự gián đoạn năng lượng và giao thông sạch sẽ đưa ra tầm nhìn của anh ấy

[1]-http:
Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter.
Reddit
LinkedIn.
Pinterest
E-mail
Hơn

WhatsApp
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr

Telegram.
Túi

Cập nhật cuối cùng vào 2021-10-04 / Liên kết liên kết / hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm Amazon

Leave a Reply