Hệ thống tự động hóa nhà Loxone – Nghiên cứu trường hợp của Vương quốc Anh

Tóm tắt dự án

Ngôi nhà bán định cư bán hàng nguyên mẫu này ngay bên ngoài đọc ở Berkshire có thể trông giống như bất kỳ ngôi nhà nào khác ở Vương quốc Anh từ bên ngoài, nhưng bên trong nó hoàn toàn là một vấn đề khác.

Nội thất của ngôi nhà ở các quận này đã được một cặp vợ chồng trẻ năng động biến thành một ngôi nhà thông minh cực kỳ khó khăn. Họ muốn đảm bảo rằng vị trí của họ là tự động và thông minh nhất có thể, mà không mất đi cảm giác truyền thống, giản dị.

Một sự nhấn mạnh quan trọng cho dự án này là công nghệ nhà thông minh cải thiện cuộc sống hàng ngày bằng cách loại bỏ các công việc hàng ngày. Vì vậy, cặp đôi cung cấp cho Loxone một số nhiệm vụ gia đình nhiều hơn rất nhiều như kiểm tra các cửa sổ mở và tắt đèn trước khi rời khỏi nhà. Chi phí năng lượng cao cho thấy hiệu quả cũng là một yếu tố quan trọng. Đó là lý do tại sao điều khiển sưởi ấm được khoanh vùng của họ được đưa ra. Họ cũng dựa vào miniserver để thêm một chút khía cạnh WOW vào nhà của họ với một số điểm nhấn nhỏ sáng tạo giống như cách họ đã thiết lập một bức tranh chuyển động để che giấu TV của họ khi họ không thích nó!

Khai sáng cuộc đời bạn

Để tiết kiệm thời gian và suy nghĩ, chúng tôi đã thiết lập một loạt các cảnh chiếu sáng trong các phòng khác nhau cho các dịp khác nhau. Lấy nhà bếp của chúng tôi, ví dụ. Vào buổi sáng, khung cảnh ăn sáng cho chúng ta một ánh sáng nhẹ nhàng trên quán ăn sáng. Vì vậy, chúng tôi có thể đọc tờ báo và ăn miếng ngô của chúng tôi mà không bị mù nửa! Vào buổi tối, cảnh ‘Cooking của chúng tôi có ánh sáng rực rỡ xung quanh bếp và lò nướng. Sau đó, một khi bữa tối được phục vụ, cảnh ăn uống của chúng tôi đã làm mờ ánh sáng trong khu vực nấu ăn, nhưng bàn ăn sáng lên.

Light Out – Chế độ ban đêm

Vợ tôi thích rất nhiều ánh sáng tâm trạng và đèn bàn rải rác về nơi này. Bật chúng là một điều, nhưng chạy xung quanh khi đi ngủ và tắt mọi thứ trở thành một việc vặt thực sự. Bây giờ tôi có thể tắt tất cả các đèn bằng một lần vuốt điện thoại thông minh của mình, ngay trước khi đặt báo thức cho buổi sáng.

Chế độ – luôn luôn kiểm soát

Với ‘chế độ, chúng tôi có thể nói với ngôi nhà của mình những gì chúng tôi đang làm và đảm bảo nó điều chỉnh phù hợp. Vì vậy, nếu chúng ta thấy mình vội vã rời khỏi cửa vào một buổi tối thứ Sáu trong vài ngày, chế độ ’cuối tuần đi trước sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và căng thẳng. Trong vài giây chúng ta có thể:
– Đặt báo thức trộm
– Kích hoạt báo cháy
-Đảm bảo năng lượng cho tất cả các thiết bị dựa trên nhiệt bị giết
– Kiểm tra tất cả các cửa sổ đang đóng
– Tắt/tắt hệ thống sưởi
Và vào chiều Chủ nhật, khi chúng tôi lái xe về nhà, chúng tôi có thể đá trở lại từ iPhone hoặc vợ tôi, Android Android, vì vậy, nó rất tuyệt vời và ấm áp khi chúng tôi trở lại.

Sưởi ấm phân vùng

Với kiểm soát sưởi ấm từng phòng, chúng tôi tiết kiệm rất nhiều tiền bây giờ. Mỗi phòng được đặt thành chính xác nhiệt độ chúng tôi muốn, khi chúng tôi muốn nó. Chúng tôi không bao giờ làm nóng các bộ phận không cần thiết của ngôi nhà mà chúng tôi không sử dụng.

Hai cách tiết kiệm tiền khi sưởi ấm – don don nhiệt hoặc chỉ nhiệt những gì bạn cần. Xem xét rằng chúng tôi không phải là người Eskimos, chúng tôi thích ngôi nhà của chúng tôi tuyệt vời và ấm áp. Nhưng thay vì làm nóng toàn bộ ngôi nhà và điều khiển nó từ một bộ điều nhiệt duy nhất trong hội trường, miniserver cho phép chúng tôi thiết lập lịch trình sưởi ấm cho mỗi phòng từ điện thoại thông minh của chúng tôi. Điều này cho thấy phòng khách và học tập của chúng tôi không bao giờ được sưởi ấm vào buổi sáng, nhưng các phòng khác như phòng tắm và nhà bếp.

Làm việc tại nhà – Chúng tôi không có nút ghi đè làm cho sự nóng lên trong toàn bộ ngôi nhà nếu một người trong chúng tôi làm việc tại nhà. Thay vào đó, chúng tôi có thể nhanh chóng kích hoạt ‘làm việc từ chế độ gia đình, một lần nữa chỉ làm nóng các phòng mà chúng tôi thực sự sử dụng.

Một cảm giác ấm áp

Gỗ phòng khách của chúng tôi có một nồi hơi phía sau cho phép nó làm nóng phần còn lại của ngôi nhà khi nó rực rỡ. Chúng tôi đã tích hợp nó vào hệ thống sưởi ấm của chúng tôi để khi các bản ghi ở đó đốt cháy, một cảm biến nhiệt độ sẽ tăng lên và nồi hơi sưởi ấm trung tâm sẽ tự động tắt. Vì vậy, chúng ta có thể có một buổi tối ngon miệng trước đám cháy cũng sẽ làm nóng phần còn lại của ngôi nhà và hoàn toàn hiệu quả về chi phí.

Chủ sở hữu yêu thích

Ooops! Để lại một cửa sổ mở – để lại một cửa sổ mở là một sai lầm dễ dàng để làm – đặc biệt là trong phòng ngủ hoặc phòng tắm. Với Loxone, chúng tôi không bao giờ cần phải chạy một cách tuyệt vọng xung quanh nơi kiểm tra nếu chúng tôi nhớ đóng tất cả các cửa và cửa sổ trước khi chúng tôi ra ngoài. Câu trả lời luôn luôn ở trong lòng bàn tay của chúng tôi
Khi chúng tôi bật chức năng ‘đi ra ngoài (bằng cách nhấn gấp đôi công tắc bằng cửa trước hoặc thông qua các ứng dụng trên điện thoại của chúng tôi), miniserver sẽ kiểm tra nhanh tất cả các cảm biến cửa sổ và gửi cho chúng tôi một văn bản nếu có mở.

Đèn thông minh

Đèn của chúng tôi biết những gì chúng tôi muốn làm. Chẳng hạn: Khi một người trong chúng ta cần đến phòng tắm vào giữa đêm, tất cả đều mắt, chúng ta không muốn bị mù với phòng ánh sáng rực rỡ. Và chúng tôi không phải là vì khi cảm biến được kích hoạt vào ban đêm, ánh sáng mờ trong phòng tắm riêng sẽ tự động bật và sau đó tắt một lần nữa khi chúng tôi trở lại giường. Tùy thuộc vào thời gian trong ngày, cảm biến chuyển động trong phòng tắm của chúng tôi cho phép khác nhaucảnh ting.

Buổi sáng – Nếu chúng ta bước vào phòng tắm trong khoảng thời gian từ 6:30 sáng đến 7:30 sáng, Pir sẽ tự động kích hoạt cảnh sẵn sàng, với đèn bằng gương và vòi hoa sen.

Buổi tối – Một khi trời tối bên ngoài cảm biến chuyển động sẽ tự động mang đến cho buổi tối của chúng tôi.

Đêm – Sau khi nhấn nút Good Night, các cảm biến chuyển động sẽ chỉ mang lại ánh sáng tối thiểu để chúng ta có thể tìm đường đi nhưng không bị mù.

Bạn thích tắm? – Tất nhiên chúng ta vẫn có thể sử dụng công tắc đèn để ghi đè đèn tự động, vì vậy nếu ai đó muốn tắm lại thì đèn bị mờ và quạt phòng tắm được tắt.

Tuyên bố bàn cà phê

Nó từng là một cơn ác mộng khi cố gắng nhớ cái nào dường như hàng trăm điều khiển từ xa để sử dụng cho thiết bị nào và đầu vào HDMI nào cần được đặt để chỉ đơn giản là thưởng thức một bộ phim. Bây giờ chỉ có một kiểm soát trong phòng khách của chúng tôi – iPad của chúng tôi! Khi chúng tôi thích một bộ phim, chúng tôi chỉ chọn cảnh ‘xem phim. Nó tự động bật tất cả các thiết bị, chọn các kênh lý tưởng và bắt đầu phát DVD. Nó thậm chí có thể bật một nhà sản xuất bỏng ngô (nếu chúng ta có một!).

Thức dậy – nhẹ nhàng

Chúng tôi phát triển khá mệt mỏi trong tiếng ồn ào của đồng hồ báo thức và sự rung động của điện thoại trên bàn cạnh giường và đưa ra quyết định đặt phòng ngủ của chúng tôi để hành động như đồng hồ báo thức của chúng tôi thay thế. Vì vậy, bây giờ, mỗi sáng, cả hai chúng tôi thức dậy với đèn rất chậm phát ra và đài phát thanh rất được yêu thích của chúng tôi mờ dần đến một âm lượng thoải mái. Thật là một cách hoàn toàn thanh thản để thức dậy!

Âm nhạc đến tai bạn

Đây thực sự là một ngôi nhà mà dây có dây cho âm thanh! Không theo cách trong khuôn mặt của bạn mà là một cách tinh tế. Chúng tôi đã tích hợp âm thanh nhiều phòng vào thiết lập của chúng tôi và, như mọi thứ khác, chúng tôi có thể điều khiển nó từ điện thoại hoặc iPad của chúng tôi. Chúng ta có thể chơi nhạc trong toàn bộ ngôi nhà, hoặc tách nó vào phòng. Không cần một nút bổ sung, một cú nhấp chuột gấp đôi vào một trong các công tắc đèn che giấu một cách gọn gàng chức năng tạm dừng để tắt nhạc nhanh chóng nếu điện thoại đổ chuông hoặc có ai đó ở cửa.

Làm họ sợ đi!

Chúng tôi cũng đã kết hợp an toàn vào các điều khiển trung tâm của chúng tôi. Khi chúng tôi loại bỏ các máy dò chuyển động đóng vai trò là cảm biến báo động. Nếu bất kỳ cá nhân nào đi vào, tất cả các đèn bật sáng đầy đủ và âm nhạc nổ tung với âm lượng đầy đủ. Một cú sốc ngắn của kim loại nặng và ánh sáng dữ dội mà chúng tôi hy vọng sẽ đủ để làm mất đi mọi kẻ xâm nhập không mong muốn! Nếu điều đó xảy ra (Chúa cấm), chúng tôi cũng nhận được một cuộc gọi đến một trong những điện thoại di động của chúng tôi để cảnh báo chúng tôi bằng một thông điệp được ghi trước.

Yên tâm

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu bạn đã rời khỏi bàn ủi hay một cặp máy duỗi tóc khi bạn rời khỏi nhà? Chúng tôi đã từng. Tất cả thời gian! Bây giờ chúng tôi không phải lái xe trở về nhà để kiểm tra hoặc dành cả ngày để lo lắng về nó. Nó chỉ là một hoặc hai lần chạm của iPhone và chúng tôi đã hoàn toàn yên tâm.

Bản tóm tắt

Tự động hóa gia đình có thể bao gồm rất nhiều thứ khác nhau. Đối với chúng tôi, chính sự linh hoạt của miniserver đã khiến chúng tôi chọn Loxone. Chúng tôi rất ý thức về giá năng lượng và có một hệ thống sưởi hiệu quả là rất quan trọng đối với chúng tôi. Trong cuộc sống bận rộn của chúng tôi, chúng tôi cũng thích thực tế là chúng tôi có thể kiểm soát nhà của chúng tôi và kiểm tra nó mọi lúc mọi nơi, trong vài giây. Tuy nhiên, nó không nghiêm túc, có rất nhiều điều thú vị bạn có thể làm với tự động hóa gia đình cũng có thể cung cấp cho bạn yếu tố ‘James Bond, như che giấu TV đằng sau hình ảnh!

Công nghệ đã sử dụng

Dịch vụ người gọi Loxone

Cảm biến 1 dây để đo nhiệt độ trong mỗi phòng

Sậy chuyển sang tất cả các cửa sổ và cửa để sưởi ấm và bảo mật

Tất cả các đèn và công tắc được kết nối với miniserver loxone để điều khiển toàn bộ

3 nút Nhận chuyển đổi

Hệ thống âm thanh Multiroom Sonos (được điều khiển bằng LAN)

Kiểm soát người nhận Yamaha AV và người chơi Bluray bằng mạng LAN

Kiểm soát NAS bằng WOL

Các thành phần loxone

1 miniserver

3 phần mở rộng

5 phần mở rộng mờ hơn

1 phần mở rộng 1 dây

1 phần mở rộng DMX

2 Dimmer PWM

Dải đèn LED 10M RGB

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.loxone.com

Nghiên cứu trường hợp này được tái bản với sự cho phép của loxone

Muốn thêm? – Theo dõi chúng tôi trên Twitter, như chúng tôi trên Facebook hoặc đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của chúng tôi. Bạn thậm chí có thể nhận được những câu chuyện tin tức này được gửi bằng phương tiện email, thẳng vào hộp thư đến của bạn mỗi ngày

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter
Reddit
LinkedIn
Pinterest
E-mail
Hơn

WhatsApp
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr

Telegram
Túi

Leave a Reply