DIY: Glass Jar Terrarium

London, tác giả có trụ sở tại U.K. cũng như ngón tay cái thân thiện với môi trường Emma Hardy chia sẻ một công việc DIY từ cuốn sách mới nhất của cô, The Winter Garden (CICO Books, $ 20).

Terrarium là một phương pháp đáng yêu để tạo ra những khu vườn nhỏ trong nhà, cũng như thường được sử dụng để phát triển mọng nước cũng như dương xỉ. Hiển thị những cây hoa trong một lọ thủy tinh mở đầu tạo ra một khu vườn khá trong nhà sẽ mang lại màu sắc cũng như vẻ đẹp vào nhà bạn.

Bạn sẽ cần:

Lọ thủy tinh lớn với cổ rộng

Sỏi

Charcoal Ground (cửa hàng thú cưng nên dự trữ cái này)

Chân phân

Muỗng, xúc

Helleborus Nigeria (chọn một phạm vi núi cao với một quả bóng nhỏ), Viola x Wittrockiana (Pansy), Humata Tyermanii (Bunny Fern). *Hoặc, hỏi cửa hàng thực vật khu vực của bạn những gì trong mùa trong khu vực của bạn.

Rêu

Bạch sơn mềm

Bước 1: Làm sạch cũng như làm khô bình kỹ trước khi bạn bắt đầu. Vị trí cẩn thận một lớp sỏi ở dưới cùng của bình (thêm nó vào một số ít thay vì đổ nó vào, để đảm bảo rằng nó không làm vỡ kính). Sỏi phải dày khoảng 3⁄4 inch (2 cm) cũng như trải đều trên đáy bình.

Bước 2: Rắc bột than lên sỏi, hoàn toàn bao phủ nó. Điều này sẽ hỗ trợ để lấy mùi từ phân ủ trong bầu, đảm bảo rằng hồ cạn không có mùi.

Bước 3: Kiểm tra rằng phân ủ trong chậu được ẩm trước khi sử dụng nước nếu cần thiết, để nó thoát ra phần nào trước khi sử dụng nó. Thêm phân ủ chậu vào bình, làm cho một lớp dày khoảng 2 inch (5 cm). Thêm nó sử dụng một muỗng nhỏ hoặc bàn tay của bạn thay vì đổ nó vào, để nó không tạo ra nhiều mớ hỗn độn bên trong bình.

Bước 4: Đưa Hellebore ra khỏi chậu của nó cũng như loại bỏ cẩn thận bất kỳ loại đất dư thừa nào từ xung quanh rễ. Thực hiện một giọt nông trong phân ủ trong bình bên trong bình cũng như vị trí của Hellebore trong đó, trải rộng rễ ra một chút cũng như neo nó ở vị trí với một chút phân ủ trong chậu nếu cần thiết, để đảm bảo rằng nó đứng thẳng.

Bước 5: Lấy pansy từ nồi của nó cũng như cây trong bình theo cùng một cách, đặt nó về phía sau của bình, bên cạnh Hellebore.

Bước 6: Thêm dương xỉ, một lần nữa loại bỏ đất thừa khỏi rễ, cũng như cây về phía trước bình, thêm phân ủ chậu nếu cần thiết. Công ty xung quanh cả ba nhà máy để đảm bảo rằng chúng ngồi chắc chắn trong phân hữu cơ.

Bước 7: Xé tấm rêu thành từng mảnh cũng như vị trí chúng trên bề mặt phân ủ chậu, xung quanh các nhà máy. Hãy chắc chắn rằng tất cả các phân ủ trong chậu được bao phủ, thêm những mảnh rêu nhỏ hơn nếu cần thiết.

Bước 8: Sử dụng sơn mềm, làm sạch bên trong bình cũng như làm sạch bất kỳ loại bit nào của phân ủ từ lá cũng như hoa để gọn gàng chúng lên.

Chăm sóc sau
Hãy chắc chắn rằng phân ủ trong chậu vẫn bị ẩm tuy nhiên không ướt (dán ngón tay của bạn vào phân để kiểm tra), tưới nước xấc xược khi cần thiết. Giữ hồ cạn trong nhà của bạn trong một khu vực nhẹ cũng như người chết thường xuyên. Với các điều kiện phù hợp, cây nên tiếp tục ra hoa trong một vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, tuy nhiên tán lá cũng sẽ trông đáng yêu.

Leave a Reply