Trung tâm truyền thông Plex 9 làm rung chuyển thế giới của chúng tôi

Trong khi các bản cập nhật cho Plex đã chậm lại trong năm 2010, các nhà phát triển đã không bị chùng xuống. Ngược lại – họ đã đi xa, đưa vào những đêm muộn quanh các múi giờ thế giới từ Hawaii, Bắc Mỹ, Châu Âu và New Zealand. Nguyên nhân? Một mã dự án có tên ‘Alexandria, một bản viết lại của thư viện mà ở trung tâm của hệ thống và hứa hẹn sẽ đưa Trung tâm truyền thông Plex lên một tầm cao mới.

Một thư viện để cai trị tất cả – nhóm Plex là một nhóm đan chặt, có động lực do Elan Feingold dẫn đầu. Họ làm việc chăm chỉ để liên tục thêm các tính năng vào trung tâm truyền thông, trong khi duy trì ‘nó chỉ hoạt động của các ethos của Mac. Chúng tôi đặc quyền là blog đầu tiên được mời đến khu bảo tồn bên trong trong quá trình phát triển trong vài tháng qua. Chúng tôi đã thực hiện tất cả các bản phát hành alpha cho một ổ đĩa thử nghiệm, thông qua phiên bản sẽ trở thành bản phát hành công khai đầu tiên của Plex 9 vào cuối tuần này. Một số tính năng mới mà nó cho biết thêm sẽ đưa Plex phù hợp với các trung tâm truyền thông khác-ví dụ, cờ truyền thông cho tỷ lệ khung hình, codec, độ phân giải, tốc độ khung và định dạng âm thanh, vv hiện có sẵn cho các giao diện. Nhưng cho đến nay, sự thay đổi thú vị nhất trong thư viện Plex là bước đi để trở thành một ứng dụng riêng biệt, độc lập.

Vậy những lợi thế của việc tách nó ra khỏi ứng dụng chính như thế này là gì? Chà, một thư viện tập trung duy nhất có khả năng cung cấp cho tất cả các máy Plex trên mạng của bạn. Bạn không còn phải quản lý một thư viện cho mỗi máy tính riêng biệt hoặc xử lý giao diện 10 feet-điều này rất phù hợp với rất nhiều tác vụ thiết lập. Phim mới, TV, âm nhạc và ảnh chỉ cần được thêm một lần vào ứng dụng. Vì mặt trước của Plex phản ánh một biểu diễn thời gian thực của những gì trong ứng dụng thư viện, các bổ sung mới sẽ ngay lập tức xuất hiện trên tất cả các máy Plex trên mạng LAN của bạn mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ người dùng. Sự tách biệt này cũng cho phép bạn làm việc trên ứng dụng thư viện phía sau trong khi mọi người đang tiếp tục xem các phương tiện truyền thông xung quanh nhà không bị xáo trộn.

Một tính năng hữu ích khác của một hệ thống tập trung cho phép bạn bắt đầu xem một tập của một chương trình truyền hình nói trong phòng khách, sau đó chuyển đến phòng ngủ và tiếp tục xem nó ở đó, với Plex nhớ chính xác nơi bạn rời đi.

Đặc vụ Plex – Trước Alexandria, Chế độ thư viện dường như gây trở ngại cho một số người dùng và thay vào đó họ đã chọn chế độ tệp cơ bản. Với hệ thống mới, chế độ tệp không còn cần thiết nữa và mục menu ‘Thêm nguồn gây bối rối nên nhiều người dùng mới đã đi. Bạn chỉ cần chỉ ra Plex vào phim, TV và âm nhạc của bạn khi cài đặt với một thủ tục thiết lập có hướng dẫn đơn giản và trực quan.

Dữ liệu đồ họa và meta được quét từ các nguồn như IMDB là những gì làm cho thư viện trở nên hữu ích và rất đẹp để xem xét. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, việc cập nhật thư viện đã bị ảnh hưởng hoặc bỏ lỡ. Thư viện Auto ‘Cập nhật trên tính năng khởi động trong Plex 8 là không đáng tin cậy và thậm chí cập nhật thủ công thư viện của bạn cũng không phải là một chuyến đi đơn giản. Nếu TVDB đã giảm khi thêm các chương trình mới chẳng hạn thì họ sẽ xuất hiện trong thư viện của bạn. Tồi tệ hơn thế mà họ vẫn sẽ xuất hiện khi TVDB đã hoạt động trở lại mà không cần phải làm mới toàn bộ loạt phim.

Nhập Plex ‘Đại lý. Ý tưởng về một cạp thô đã bị các nhà phát triển Plex trục xuất và thay vào đó được thay thế bằng một giải pháp quét nhiều bước mới thanh lịch. Hãy lấy phim làm ví dụ. Bạn có thể chọn IMDB làm nguồn dữ liệu và tác phẩm nghệ thuật chính cho bộ sưu tập phim của mình, nhưng ngoài ra, bạn cũng có thể xếp các đại lý từ các nhà cung cấp thông tin khác – trong trường hợp này bạn có thể muốn thêm MoviePosterDB, ví dụ như ThemoVieDB.

Truy cập Trình quản lý phương tiện Plex từ thanh menu

Trình quản lý phương tiện Plex quét phương tiện truyền thông của bạn, phân tích nó, sau đó khớp dữ liệu meta của nó từ các tác nhân. Một số quy trình này thậm chí chạy đồng thời, thêm vào tốc độ và hiệu quả của toàn bộ thiết lập thư viện (như mọi khi, với kết quả tốt nhất, bạn vẫn nên có các tệp của mình được đặt tên và giữ trong cấu trúc được đề xuất). Tất cả điều này được thực hiện trong một giao diện người dùng đẹp hoàn chỉnh với các hiệu ứng sử dụng hình ảnh động cốt lõi và thông báo gầm gừ. Bạn có thể muốn thiết lập thư viện của mình một lần nữa chỉ để xem nó làm việc của nó!

Thêm nhiều đại lý meta và chọn thứ tự chúng được xếp chồng lên nhau

Ngoài ra, các tác nhân được hưởng lợi từ cùng một công nghệ cập nhật trực tiếp được sử dụng bởi các plug-in Plex. Các thay đổi được thực hiện đối với IMDB (ví dụ), được sử dụng để phá vỡ bộ phế liệu, giờ đây sẽ ít có khả năng làm đảo lộn các lần quét vì các bản sửa lỗi có thể được thực hiện nhanh chóng và Plex sẽ tự động cập nhật tự động, thay vì phải dựa vào người dùng để cài đặt bản vá. Nhóm Plex đã làm cho nó tầm thường để tạo ra các đại lý mới và họ hy vọng cộng đồng sẽ nhanh chóng đưa ra một loạt chúng, thu hút dữ liệu meta từ tất cả các trang web. Vì vậy, nếu bạn có hứng thú với manga chẳng hạn và biết một trang web là một nguồn dữ liệu meta tuyệt vời cho nó thì bạn có thể tạo mộtđại lý và xuất bản nó.

Plex 9 – Nhìn vào thư viện

Thư viện phản ánh các thay đổi trực tiếp trong hệ thống tệp của bạn. Thả một bộ phim mới vào một thư mục trên máy chủ của bạn và vài giây sau nó xuất hiện trên mọi người. Tương tự như vậy, một tệp bị xóa sẽ biến mất khỏi sự lựa chọn của người xem. Một bổ sung lớn khác là khả năng hủy bỏ thư viện của bạn mà không mất trạng thái được xem, cũng tiếp tục thời gian, v.v. Tất cả những cải tiến này, kết hợp với khía cạnh ‘dự phòng của hệ thống đa tác nhân có nghĩa là các tập tin mồ côi, thiếu dữ liệu nghệ thuật hoặc meta còn thiếu bây giờ hầu như là những điều của quá khứ-thời gian tốt đẹp!

Hãy lấy một ví dụ phổ biến khác – Phim gia đình. Trước đây đây là chị gái riêng xấu xí trong thư viện của bạn, không có bất kỳ nghệ thuật hoặc mô tả bìa nào. Bây giờ sẽ dễ dàng thêm dữ liệu meta của riêng bạn cho phim gia đình ngay tại Alexandria. Khái niệm này thậm chí còn mở rộng ra các plugin Plex cho các dịch vụ trực tuyến. Hãy tưởng tượng các bộ phim Hulu và video Vimeo có thẻ truyền thông và dữ liệu meta, giống như bất kỳ tệp video được lưu trữ cục bộ nào.

Cho đến bây giờ đã có các mục cố định trong menu Plex Home cho phim và TV – bây giờ bạn có thể thay đổi, xóa hoặc thêm vào đó như bạn muốn. Có lẽ bạn thích một phần anime hoặc một cho video thể thao của bạn? Dễ. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều thư viện thì mỗi mục hiển thị tên của máy nguồn phía trên nó. Bạn có thể thay đổi điều này trong các tùy chọn để đọc bất cứ điều gì bạn muốn hoặc để nó mặc định vào tên máy.

Các máy khách bổ sung quanh nhà của bạn không còn yêu cầu cổ phiếu được gắn tại địa phương. Máy chủ Plex Media giao tiếp với ứng dụng Plex chính và các luồng qua HTTP. Nó cũng đủ thông minh để chọn tuyến đường nhanh nhất nếu bạn có các ổ đĩa được gắn trên máy khách bằng cách sử dụng tính năng định tuyến phương tiện tối ưu của nó. Như mọi khi, nơi có nhiều khu vực và video HD liên quan, bạn sẽ muốn chạy một Ethernet Gigabit có dây để tránh mọi vấn đề về hiệu suất trên mạng LAN của bạn. Và nói về phần cứng hãy nhớ rằng Plex hiện hỗ trợ gia tốc GPU, mang lại cho bạn tất cả mức độ tốt 1080p mà không có CPU của bạn thậm chí đổ mồ hôi.

Bộ sưu tập – Một tính năng thú vị khác đến trong Alexandria là các bộ sưu tập. Bạn muốn có tất cả các bộ phim James Bond của bạn ở một nơi? Một bộ sưu tập 007 007 sẽ giới thiệu cho bạn một biểu tượng thư viện duy nhất để truy cập chúng. Điều thú vị là chúng cũng có thể nhạy cảm với thời gian, vì vậy ví dụ, bạn có thể thiết lập một danh sách thông minh cho các bộ phim được xếp hạng 18/r chỉ xuất hiện trong thư viện giữa một số giờ nhất định mỗi ngày.

Kiến trúc của hệ thống cũng cho phép nhiều cải tiến khác trong tương lai. Các cấu trúc đã được áp dụng để hỗ trợ nhiều tài khoản / hồ sơ của khách hàng, cho phép bạn có một thông tin đăng nhập trong đó chỉ có một tập hợp phim sẽ xuất hiện, điều này có thể hữu ích để hạn chế những gì trẻ em có thể truy cập từ phòng ngủ của chúng chẳng hạn.

Những cải tiến nhỏ khác và sự chú ý đến chi tiết cũng rõ ràng. Nếu bạn có hai trường hợp của cùng một bộ phim (giả sử phiên bản SD và HD), chúng có thể xuất hiện trong thư viện Plex dưới dạng một biểu tượng duy nhất. Chọn phim sau đó sẽ giới thiệu cho bạn một menu phụ để chọn phiên bản bạn muốn xem.

Tương lai – Những thách thức nằm ở phía trước đối với Plex, không chỉ tìm thấy một nền tảng phần cứng rẻ hơn so với Mac Mini, để cạnh tranh với XBMC Live trên những chiếc lưới dựa trên ion trị giá 200 bảng. Có lẽ người phát trực tuyến Apple TV được đồn đại 99 đô la sẽ chỉ là vé nếu nó thực sự sẽ được công bố vào cuối tuần này? Ngay cả với gấp đôi mức giá đó, nó sẽ là một bước nhảy vọt đáng kể để thêm nhiều vùng Plex xung quanh nhà.

Khi Plex đã phát triển trong vài năm qua, nó đã giữ được nguồn gốc XBMC tốt nhất và chuyển sang tích hợp thậm chí chặt chẽ hơn trên Mac. Bây giờ với Plex 9, nó đã thêm các tính năng đánh dấu nó ngoài bất kỳ trung tâm truyền thông nào khác ngoài kia. Nhóm Plex nói rằng công việc họ đang đưa vào bây giờ đang đặt nền móng cho những điều thú vị hơn nữa trong tương lai – và chúng ta có thể chờ đợi để xem những gì họ có trong cửa hàng cho chúng ta tiếp theo.

Một điều đã khiến chúng tôi xem sự phát triển của Plex 9 trong năm 2010 là cam kết lớn về thời gian và nỗ lực đi vào một dự án quy mô này. Những người như Elan, James, Scott, Cayce, Ryan và Jay (cộng với nhiều người khác) về cơ bản dành mọi khoảnh khắc thức dậy dự phòng để mã hóa, thiết kế hoặc chỉ nghĩ về cách làm cho phần mềm trở nên tốt hơn. Vì vậy, nếu, như chúng tôi, bạn sử dụng và thưởng thức plex mỗi ngày, tại sao không nhấn nút quyên góp đó và mua những người đó một ly bia!

Như với tất cả các bản phát hành Plex, các số lẻ là các bản dựng cạnh chảy máu, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm ổn định, hãy gắn bó với phiên bản được đánh số cuối cùng (hiện là V0.8). Nhưng đối với tất cả các công cụ mới thú vị chạy (don don đi bộ) đến www.plexapp.com và lấy bản phát hành Plex mới nhất ngay bây giờ.

PlexApp.com: Diễn đàn Plex: Cuộc phỏng vấn của chúng tôi với Plex Dev Elan Feingold: Mac Mini

Plex 9 – Nhìn vào phát lại

* Lưu ý rằng trong khi bạn sẽ thấy hầu hết những gì chúng tôi đã nói ở đây, một số tính năng này có thể không đưa nó vào bản dựng công khai ban đầu.

Muốn thêm? -Theo dõi chúng tôi trên Twitter, như chúng tôi trên Facebook hoặc đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của chúng tôi. Bạn thậm chí có thể nhận được những câu chuyện tin tức này được gửi qua email, thẳng vào hộp thư đến của bạn mỗi ngày

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter
Reddit
LinkedIn
Pinterest
E-mail
Hơn

WhatsApp
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr

Telegram
Túi

Leave a Reply