Đánh giá iPhone X – Đối mặt với tương lai

, nó đã được một thập kỷ kể từ khi iPhone ban đầu được phát hành. Chiếc điện thoại cổ điển năm 2007 của riêng tôi đã chứng kiến ​​những ngày tốt hơn, nhưng nó vẫn còn mạnh mẽ. Vì vậy, 10 năm lặp lại và phát triển đã dẫn chúng tôi đến phiên bản kỷ niệm được thổi phồng này. Nhưng có phải iPhone X (mười) mới mà nó bị bẻ khóa?

Thủy tinh & thép không gỉ

Ngay cả trước khi bạn bật nó lên, rõ ràng rằng iPhone này hơi khác một chút. Được làm từ thủy tinh dài nhất từ ​​trước đến nay và ‘Phẫu thuật bằng thép không gỉ cấp độ (tiếp thị uber) Nó có một cái nhìn và cảm nhận cao cấp.

Nói về cảm giác, tôi thường đọc rằng iPhone được hỗ trợ bằng nhôm trơn và khó giữ. Tôi không bao giờ tìm thấy điều đó và tôi đã luôn luôn khỏa thân. Tôi là một người tin tưởng vững chắc, che đậy một chiếc iPhone với một miếng nhựa 2 đô la là bất khả xâm phạm. Tuy nhiên, điều đó có thể phải thay đổi vì có vẻ như việc phá vỡ kính phía sau một mình có thể có giá 556,44 bảng để sửa chữa và phần duy nhất của iPhone tôi từng bị hỏng là mặt sau của iPhone 4. Vỏ silic của Apple rất tuyệt nhưng nó Bao gồm cái đó trở lại rất đẹp vì vậy tôi đã mua trường hợp trong suốt Spigen Ultra Hybrid, nhưng đó là một sự ghê tởm và tôi đã tháo nó ra. Nó cảm thấy hơi giống Roulette Nga mà không có trường hợp, với kiến ​​thức về những chi phí sửa chữa đó.

Mặt sau kính mới có một chút gripper và cùng với khung thép đó, mật độ phụ mang lại cảm giác chắc chắn một cách yên tâm, nó dày hơn 0,2mm so với cộng. Kính cong 2.5D đáp ứng thép không gỉ một cách liền mạch hơn rất nhiều so với các thiết kế trước đó, giúp làm cho nó splash, nước và bụi chống bụi (IP67).

Dải thép được đánh bóng trên mô hình bạc của tôi, tương tự như đồng hồ thép thép, trong khi các phiên bản màu xám không gian có được một lớp màu phù hợp bằng cách sử dụng lắng đọng hơi. Không giống như iPhone trước đây, cả hai màu bây giờ đều có viền trước màu đen.

Nó tất cả màn hình

Là nó? Các bezels mỏng, nhưng Galaxy 8 với màn hình vô cực của nó không có bezel, ít nhất là ở hai bên.

Màn hình HD HD siêu võng mạc 5,8 mới là OLED đầu tiên trên iPhone. Nó có độ phân giải là 2436 × 1125 ở 458 PPI và màn hình hiển thị phạm vi động cao (HDR) của nó hỗ trợ Dolby Vision và HDR10 cho Netflix và iTunes Motion Picture thưởng thức. Như với tất cả các màn hình OLED, tỷ lệ tương phản nằm ngoài bảng xếp hạng. Nó làm tôi nhớ đến sự già nua của tôi nhưng vẫn yêu thích Tv Pioneer Kuro Plasma TV.

Không phụ thuộc vào kích thước pixel, là kích thước điểm, đó là cách UI nhìn thấy màn hình và những gì nó có thể phù hợp với nó. Với khía cạnh tỷ lệ hình ảnh TEN TEN 3X, có 375 điểm cao 812 điểm cao 812 điểm. Điều đó so với 414 x 736 cho các điện thoại cộng (ở đây, một minh họa tuyệt vời về các kích thước pixel và điểm khác nhau trên mỗi thế hệ của iPhone).

Vì vậy, mặc dù màn hình 5,8 ″ âm thanh lớn hơn 5,5 ″ của cộng, X có tỷ lệ khung hình hẹp hơn (19,5: 9). Thêm vào các góc tròn, vỏ cảm biến cũng như ‘chỉ báo home (dòng ở dưới cùng của màn hình mang lại cho người dùng một gợi ý về tính năng vuốt) và bạn còn lại một khu vực an toàn mở rộng cho các nhà phát triển.

Không giống như các điện thoại cộng, các biểu tượng không xoay khi bạn ở chế độ cảnh quan và bạn không nhận được phiên bản 2 bảng của ứng dụng thư, v.v. Vẫn là người bạn cần

Nó có lẽ chính xác hơn rất nhiều khi nghĩ về X như một số nơi giữa 8 và 8 Plus. Tuy nhiên, đến từ một mô hình cộng, màn hình cảm thấy xa bước ngược.

Ở mức 120Hz, tốc độ mẫu cảm ứng của màn hình này gấp đôi so với các iPhone khác và không giống như bất kỳ mô hình nào trước đây, bạn có thể chạm vào bất kỳ phần nào của màn hình để đánh thức thiết bị.

Apple tuyên bố độ chính xác màu tốt nhất từ ​​trước đến nay đối với iPhone với các gam màu P3 và SRGB có sẵn. ‘True Tone, công nghệ sử dụng một cảm biến ánh sáng xung quanh mới để điều chỉnh màn hình cân bằng trắng để phù hợp với nhiệt độ màu của môi trường xung quanh bạn. Điều này làm ấm mọi thứ và làm mát chúng xuống theo yêu cầu và tinh tế và dễ chịu. Chỉ khi tôi mang 6s Plus của mình gần điện thoại mới thì thực sự rõ ràng nhiệt độ màu khác nhau như thế nào.

3d Touch vẫn còn ở đây. Sau 2 năm mặc dù tôi sử dụng nó rất ít, thường để xóa tất cả các thông báo và định vị con trỏ của tôi trong văn bản. Màn hình gia đình 10 giờ hiện tại có một biểu tượng đèn pin và cam sử dụng 3D Touch để nhanh chóng khởi chạy chúng.

Sẽ có một sự chờ đợi cho các ứng dụng được sửa đổi cho bố cục mới, nhưng với rất nhiều bản cập nhật sắp ra mắt mỗi ngày hy vọng điều này sẽ mất nhiều thời gian. Ở đây, một ví dụ trước và sau khi ví dụ về ứng dụng podcast downcast được cập nhật cho màn hình cao hơn. Bạn có thể thấy các thiết bị phần mềm mà hệ thống sử dụng ở bên trái trước khi các ứng dụng được cập nhật.

Đỉnh cao

Notch là một trong những điểm nói chuyện tuyệt vời nhất trên X. Nó đặc biệt rõ ràng ở chế độ cảnh quan khi phát video đầy đủ. Trên thực tế, việc kiểm tra nội dung video 16: 9 không xâm lấn vào notch, mặc dù bạn có thể chọn thu phóng lên toàn màn hình và mất một chút từ trên và dưới của video. Tôi thấy chơi toàn màn hình và giữMột chiếc điện thoại đã trao ngón tay cái của bạn bao gồm rất nhiều notch. Trong chế độ chân dung trong các ứng dụng có giao diện người dùng màu đen, notch biến mất hoàn toàn.

Hình ảnh: Phonearena.com

Tôi đã luôn luôn nghĩ về cái notch như cho tôi nhiều màn hình hơn là lấy một số nó đi. Mặc dù rất nhiều thiết kế hiện đại khác có các bezels dày hơn trên đỉnh và đáy táo đã tối đa hóa khu vực này tốt hơn rất nhiều (ngoại trừ điện thoại thiết yếu). Ở đây, một hình ảnh được photoshop nhanh (xấu) để hiển thị những gì tôi chỉ ra trên Galaxy S8 Plus.

Vì vậy, notch có thể được coi là đòi lại màn hình, thay vì giảm thiểu nó, mặc dù nó có lẽ là tính thẩm mỹ mà rất nhiều đối tượng. Tôi đã có một thái độ đầy đủ bằng một nửa kính với notch, nhưng tất nhiên lý tưởng là Apple có thể làm mất phép tất cả các cảm biến đó và không có bezels.

ID mặt

Bây giờ mặc dù Notch chứa các nghi phạm bình thường. Loa tai nghe, cảm biến gần và cảm biến ánh sáng. Ngoài ra, nó là nhà của cam truedepth 7MP/2.2 cùng với nhiều cảm biến và phát các bộ phát cùng nhau tạo nên hệ thống ID Face ID.

30.000 chấm không thể phát hiện được chiếu vào mặt bạn để tạo bản đồ độ sâu 3D. Apple nói rằng bây giờ có 1 trong 1.000.000 cơ hội của một người lạ ngẫu nhiên có thể mở khóa iPhone được trang bị ID mặt so với 1 trên 50.000 cho Touch ID. Họ rõ ràng đã làm việc để đảm bảo hệ thống không thể bị lừa bởi ảnh hoặc thậm chí là mặt nạ 3D, không giống như một số sự công nhận khuôn mặt trò đùa của các đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể đặt cược ngôi nhà của mình mặc dù các tin tặc Worlds đang ở thời điểm này nghĩ ra những kế hoạch xảo quyệt để thử và ra khỏi hệ thống Fox. Đôi khi trong tương lai, chúng tôi sẽ tìm ra mức độ an toàn của nó. Hiện tại, cách công nghệ thấp tốt nhất để mở khóa người khác iPhone iPhone X là anh chị em giống hệt nhau (gần?).

Thiết lập ID mặt liên quan đến một chuyển động giống như vẽ một vòng tròn trong không khí bằng mũi của bạn. Chuyển động này cho phép hệ thống nắm bắt khuôn mặt của bạn nhanh chóng và quá trình thiết lập nhanh hơn so với Touch ID.

Khi bạn sử dụng nó lần đầu tiên để mở khóa điện thoại, có vẻ kỳ lạ là nó không tiết lộ màn hình chính như trường hợp của hoạt động Touch ID. Bạn cần phải vuốt lên để làm điều này. Có một lý do mặc dù. Face ID là ‘nhận thức về sự chú ý và nó sẽ mở khóa thiết bị của bạn khi bạn nhìn vào nó với đôi mắt mở (bạn có thể tắt nó). Điều đó có lợi khi kiểm tra thông báo khi họ tiết lộ chi tiết của họ khi bạn liếc nhìn điện thoại. Nếu bạn không có thông báo thì bạn chỉ cần nâng điện thoại và vuốt lên cùng lúc khi bạn nhìn về phía cảm biến. Nó trở thành một chuyển động chất lỏng và cảm giác như bạn không có khả năng bật an toàn sinh trắc học.

Nó hoạt động tốt với cả kính râm của tôi và ống kính varifocal được phủ của kính thông thường của tôi. Nó hoạt động sau khi tôi cạo râu, trong khi tôi đang đeo tai nghe lớn và mũ. Tôi tự hỏi làm thế nào điều này sẽ hoạt động khi điện thoại ở trong cái nôi trong xe và nằm thẳng trên bàn của tôi. Trong thực tế, nó rất tốt trong xe vì nó đối mặt với tôi, nhưng ít thuận tiện hơn trên bàn làm việc như bạn phải bước đầu qua điện thoại. Face ID không hoạt động theo định hướng cảnh quan và một người bạn cũng nói với tôi rằng nó không hoạt động cho anh ta khi anh ta có một micrô phát triển trên khuôn mặt trong khi lái máy bay của anh ta. Trên mặt trái không có nhiều vấn đề hơn với ngón tay ướt hoặc bàn tay đeo găng cố gắng mở khóa ID cảm ứng. Vì vậy, ưu và nhược điểm. Tôi nói chỉ sau vài ngày, ID, ID tốt hơn trong khoảng 95% các tình huống và tệ hơn trong khoảng 5%. Hãy nhớ rằng bạn có thể tắt nó và sử dụng mật mã nếu bạn thích.

Hệ thống hoàn toàn thay thế Touch ID và cũng được sử dụng để xác thực Apple Pay. Một chuyến thăm nhanh đến một trạm làm đầy cho sữa và bánh mì là một bài kiểm tra tốt về cách mới. Bây giờ, một cú chạm kép của nút bên sẽ gọi hệ thống theo sau là một cái nhìn thoáng qua để mở khóa trước khi đặt điện thoại gần người đọc. Giản dị.

Sẽ rất thú vị để xem liệu tất cả phần cứng này sẽ có thể làm bất cứ điều gì tương tự với tính năng Sony tuyệt vời này có thể xây dựng bản quét 3D của bạn để đặt sự giống nhau của bạn vào các trò chơi, v.v.

Cho đến bây giờ tất cả những gì công nghệ được sử dụng cho các ‘animoji này. Bạn nắm bắt các biểu hiện cá nhân của bạn được đại diện bởi một loạt các biểu tượng cảm xúc hoạt hình và gửi chúng cho một người quan tâm. Thiên niên kỷ phát triển con người đã dẫn đến biểu tượng cảm xúc POO hoạt hình.

Về nhà

Vì vậy, không có nút home làm thế nào để bạn đến màn hình chính bây giờ? Chuẩn bị tốt để định dạng và viết lại 10 năm trí nhớ cơ bắp. Bây giờ, một loạt các cử chỉ mới để học.

Vuốt lên về nhà

Vuốt lên và tạm dừng cho bộ chuyển đổi ứng dụng

– hoặc – Vuốt lý tưởng / chỉ báo về nhà để chuyển đổi giữa các ứng dụng

Vuốt xuống từ lý tưởng hàng đầu cho trung tâm điều khiển

Vuốt xuống từ giữa giữa hoặc trên cùng bên trái để thông báo

Ngoài ra còn có nhấn nút mới

Apple Pay – Nhấp đúp chuột vào nút Power (bây giờ đã kiểm tra lại nút bên)

Siri – Nút Bên Long

Tắt nguồn – giữ nút bên bằng nút âm lượng

Ảnh chụp màn hình – Nút bên cộng với âm lượng lên

Đáng ngạc nhiên là cử chỉ nhà đã bị khóa trong thực sự nhanh chóng và dễ dàng. Một số người khác có thể mất một lúc lâu hơn.A11 Bionic CPU

Có rất nhiều phần cứng mới ở đây như Bluetooth 5.0 phải hỗ trợ 2 tai nghe được kết nối đồng thời nếu Apple kích hoạt? Các loa âm thanh nổi cũng to hơn, tôi biết điều này bởi vì tôi vẫn có thể nghe thấy các podcast của mình về tiếng ồn của ấm đun sôi vào buổi sáng. Nhưng ngôi sao của chương trình là CPU hiện tại nhất của Cupertino.

A11 64 bit A11 ‘Bionic có 4,3 tỷ bóng bán dẫn. Bốn lõi hiệu quả nhanh hơn 70 % so với A10 Fusion, cộng với hai lõi hiệu suất nhanh hơn tới 25 % (GPU ba lõi nhanh hơn 30 % so với gen cuối cùng). CPU có thể kích hoạt tất cả 6 lõi khi nó thực sự cảm thấy cần thiết cho tốc độ.

Hình ảnh: ifixit.com

Nó đã được đánh dấu với hiệu suất tương tự như MacBook Core i5. Mặc dù không giống như máy tính xách tay, điện thoại sẽ không thể duy trì loại hiệu suất đó. Không có gì ít hơn nó là một kỳ tích xuất sắc trong một thiết bị nhỏ như vậy. Silicon tùy chỉnh của Apple dường như là những năm ánh sáng trước cuộc thi, hướng dẫn dẫn đầu Tom, để xem xét gần đây chiếc iPhone 8 A11 với tiêu đề, điện thoại nhanh nhất thế giới (nó thậm chí không gần).

Vậy nhu cầu cho tất cả sức mạnh này là gì? Bên cạnh việc làm cho điện thoại cảm thấy đặc biệt linh hoạt, động cơ thần kinh của nó sử dụng nó cho các nhiệm vụ học tập trên thiết bị, tránh độ trễ của một chuyến đi đến đám mây và trở lại và các mối quan tâm về quyền riêng tư và an toàn liên quan của nó. 600 tỷ hoạt động mỗi giây của nó được sử dụng cho các tính năng mới khác như Face ID và thực tế tăng cường. Ồ, và tất nhiên là máy ảnh.

Camera phía sau

Tôi đã bỏ qua iPhone 7 Plus vì vậy đến từ 6s Plus, đây là iPhone đầu tiên của tôi với máy ảnh phía sau kép (12MP). Bump ở phía sau vẫn còn đó và thực sự lớn hơn trên điện thoại cũ của tôi.

Ƒ/1.8 góc lớn và tele tele ƒ/2.4, cả hai đều sử dụng ổn định hình ảnh quang học, iPhone duy nhất để làm như vậy (iPhone 8 Plus chỉ có OIS Lens góc lớn của nó).

Chip ISP mới của Apple, silicon được sản xuất tùy chỉnh hơn rất nhiều, có thể nhận ra và tối ưu hóa các yếu tố trong ảnh của bạn cũng như cung cấp tự động lấy nét nhanh hơn và các bức ảnh HDR được cải thiện (chỉ có ảnh chụp HDR được lưu theo mặc định). Như với những năm qua iPhone 7, chế độ chân dung cung cấp cho máy ảnh lớn đó, hiệu ứng độ sâu của trường mà tất cả chúng ta yêu thích và hiện tại nó cũng có sẵn trên cam phía trước. Mới cho năm 8 và X này là tính năng chiếu sáng chân dung (xem đánh giá tuyệt vời của Austin Mann, để biết thêm rất nhiều chi tiết). Ở đây, một bức ảnh thử nghiệm nhanh trong điều kiện ánh sáng khó khăn (đây không phải là chế độ chân dung).

Tôi không bao giờ sử dụng flash, bao giờ. Thật kinh khủng. Tuy nhiên, lần này có một cơ hội có thể thay đổi. Đèn flash âm thanh thực hiện bốn lần đã đồng bộ hóa chậm, một tính năng kết hợp tốc độ màn trập chậm với xung flash ngắn. Điều này đặc biệt có lợi vào ban đêm và cho phép cam thu được chi tiết nền thay vì chỉ thổi mọi thứ ở phía trước và để lại mọi thứ khác màu đen

Định dạng HEIF mới cho biết kích thước tệp nhỏ hơn cho ảnh (nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều bài viết tuyệt vời này). Xuất khẩu vẫn còn trong JPEG để chia sẻ dễ dàng cho đến khi phần còn lại của thế giới bắt kịp. Bạn cần phải ở trên MacOS High Sierra để hỗ trợ định dạng mới hơn hoặc bạn có thể chọn duy trì chụp trong JPEG nếu bạn thích.

HEIF là một thùng chứa sử dụng mã hóa video hiệu quả cao (HEVC) hoặc tiêu chuẩn H.265. Điện thoại bây giờ bắn 4K trong tối đa 60 khung hình / giây. Chuyển động chậm cũng được cải thiện với tối đa 240 khung hình / giây có sẵn trong 1080p bây giờ. Kích thước tệp nhỏ hơn kết hợp với lưu trữ 256GB trên tàu (nhiều hơn hoặc nhiều hơn rất nhiều máy tính xách tay được trang bị SSD trong những ngày này) cho thấy không có sự thiếu hụt lưu trữ.

Sạc không dây

Thay thế nhôm bằng kính ở mặt sau của 8 và X cho phép sạc cảm ứng lần đầu tiên trên iPhone. Đó là một thời gian dài sắp tới, đây là điều bắt giữ nghiêm trọng đối với Apple.

#
Xem trước
Sản phẩm

Leave a Reply