ĐỘC QUYỀN: Phỏng vấn Airthings trên các cảm biến chất lượng không khí

Chúng tôi yêu thích thiết lập không khí của chúng tôi (được tạo thành từ Wave Plus, Wave Mini và Hub) và điều đó đặc biệt thú vị khi nó hình dung ra những thay đổi về chất lượng không khí trong nhà của chúng tôi khi chúng tôi chuyển ra ngoài chỗ ở tạm thời của chúng tôi vào ngôi nhà mới với hệ thống MVHR của nó.

Không khí

Øyvind Birkenes là giám đốc điều hành của Airthings, và công ty đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo rằng mọi người trên thế giới kiểm soát chất lượng không khí trong nhà của họ. Birkenes mang đến hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, cùng với một nền tảng kỹ thuật đã mang lại cho ông vị trí CEO tại công ty công nghệ Na Uy này.

Xin chào, bạn có thể tổng hợp nhiệm vụ Airthings cho chúng tôi, mục tiêu cuối cùng của công ty là gì?

Airthings đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo mọi người trên khắp thế giới nhận ra tác động của chất lượng không khí trong nhà và kiểm soát sức khỏe của họ thông qua các giải pháp công nghệ đơn giản, bền vững và dễ tiếp cận, việc tạo ra radon và chất lượng không khí theo dõi một yếu tố thiết yếu và phổ biến của mọi tòa nhà.

Chúng tôi đã thực sự mê mẩn với dữ liệu từ các thiết bị Airthings của chúng tôi, đặc biệt là sự thay đổi đáng kinh ngạc mà nó có thể cho chúng tôi thấy khi chúng tôi chuyển đến ngôi nhà tự động mới với MVHR của nó (xem biểu đồ bên dưới). Nhưng có khó để khiến mọi người quan tâm đến chất lượng không khí của chính họ không?

Vẫn chưa có đủ nhận thức về chất lượng không khí trong nhà đối với sức khỏe của chúng ta. Nhưng thực tế là chúng ta chi tiêu trung bình 90% thời gian trong nhà, nơi nồng độ chất gây ô nhiễm gây tổn hại cao hơn từ hai đến năm lần so với ngoài trời. Tiếp xúc lâu dài với ô nhiễm không khí trong nhà có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe. Bằng cách xây dựng nhận thức, chúng ta có thể bảo vệ mọi người khỏi các bệnh có thể phòng ngừa như ung thư phổi. Theo dõi chất lượng không khí trong nhà của bạn là bước dễ nhất bạn có thể thực hiện để đảm bảo không khí mà bạn và gia đình bạn thở khỏe mạnh nhất có thể. Một khi bạn hiểu những gì gây ra vấn đề, bạn có thể thực hiện những thay đổi nhỏ đối với thói quen của mình và thực hiện hành động để giảm tác động của các chất ô nhiễm không khí này.

Thật tuyệt khi thêm trung tâm mới vào hệ thống của chúng tôi, điều đó có nghĩa là các cảm biến của chúng tôi hiện đang trực tuyến. Bạn có thể cho chúng tôi biết về công nghệ đằng sau hệ thống liên kết thông minh không khí không?

Airthings SmartLink là một hình thức giao tiếp không dây tầm xa, được phát triển bởi Airthings. Nó dựa trên giao thức giao tiếp GHz Sub-1 và nó được thiết kế cho kết nối mạnh mẽ tầm xa lên tới khoảng 100m/ 330ft. Trung tâm cho phép bạn duy trì kết nối với các thiết bị của mình và truy cập dữ liệu cập nhật từ bất cứ nơi nào bằng cách sử dụng SmartLink và Internet, thay vì Bluetooth.

Có rất nhiều sự công khai xung quanh các tác động có hại của PM2.5. Bạn đã cân nhắc thêm một cảm biến cho các hạt này?

Chúng tôi luôn luôn tìm cách cải thiện sản phẩm của mình, vì vậy tất cả những gì tôi có thể nói là hãy theo dõi!

Cảm biến Wave Mini của chúng tôi gần đây đã có được một tính năng phát hiện khuôn mới với các bản cập nhật phần mềm trên không. Nó luôn luôn tuyệt vời để thức dậy với các tính năng mới, bạn có đang sử dụng máy học này không và chúng ta sẽ thấy nhiều tính năng mới được cung cấp theo cách này trong tương lai?

Chỉ báo rủi ro khuôn là một cảm biến ảo áp dụng phân tích đám mây, thuật toán thông minh và học máy đến dữ liệu hiện có từ các cảm biến của chúng tôi để cung cấp khả năng tăng trưởng nấm mốc ở một vị trí trong nhà. Cảm biến ảo là một cách sáng tạo để tận dụng dữ liệu hiện có để lấy những hiểu biết mới.

Bạn đã có được công ty cảm biến tiết kiệm năng lượng-kín khí-năm ngoái. Bạn có kế hoạch gì cho tương lai ở đây và chúng ta sẽ thấy phần cứng mới từ các không khí kết hợp các cảm biến tiết kiệm năng lượng?

Tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng và không khí trong nhà trong các tòa nhà là một cách hiệu quả về chi phí để giảm đáng kể lượng khí thải carbon không cần thiết. Khoảng 10% mức tiêu thụ năng lượng có thể được tiết kiệm bằng cách tối ưu hóa việc sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí và trung bình, 15% mức tiêu thụ năng lượng có thể được tiết kiệm bằng cách căn chỉnh áp suất trong nhà và ngoài trời. Bằng cách kết hợp các công nghệ AirTight, và Airthings, chúng tôi có thể cung cấp một giải pháp tất cả trong một để cải thiện hiệu quả năng lượng trong khi đảm bảo môi trường trong nhà an toàn và hiệu quả cho khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một tác động tích cực đến sức khỏe và phúc lợi của cả người và hành tinh.

Ví dụ, bạn có API mở mà chúng tôi có thể sử dụng để cung cấp dữ liệu cảm biến không khí của chúng tôi vào hệ thống tự động hóa nhà Loxone của chúng tôi hoặc ngược lại không?

Hiện tại, chỉ có giải pháp của chúng tôi cho các doanh nghiệp cung cấp một API mở ngoài các tích hợp khác. API của chúng tôi cho người tiêu dùng hiện không mở cửa cho công chúng nhưng chúng tôi hỗ trợ tích hợp với Google Assistant, Alexa và IFTTT.

Cảm ơn bạn một lần nữa, nơi tốt nhất để tìm hiểu thêm về Airthings?

Bạn có thể truy cập trang web của chúng tôi tại www.airthings.com và theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội, Facebook, LinkedIn, Twitter và Instagram, để cập nhật tin tức của chúng tôi!

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter.
Reddit
LinkedIn.
Pinterest5
E-mail
Hơn

WhatsApp
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr

Telegram.
Túi

Leave a Reply