Illusions quang học

Mỗi ​​nhà thiết kế cần một vài kỹ thuật tuyệt vời trên tay áo của họ: phương pháp thông minh để tạo ra một căn phòng, tường hoặc mảnh đồ nội thất trông lớn hơn, nhỏ hơn, có kết cấu hơn hoặc có hình dạng hoàn toàn khác nhau. Màu sắc, dòng cũng như vật liệu đều đóng vai trò của họ để đánh lừa mắt cũng như tạo ra những ảo tưởng thuyết phục. Nó thường đơn giản cũng như thực tế như nâng cao một bảng cơ bản bằng cách treo nó bằng vật liệu sành điệu hoặc làm cho một cửa sổ hẹp có vẻ rộng hơn bằng cách che bức tường liền kề bằng rèm cửa. Tuy nhiên, tính thực tế không phải lúc nào cũng là đặc quyền của nhà thiết kế-đôi khi chỉ là về kẹo mắt đáng chú ý, sự thể hiện uốn cong tâm trí cũng như loại đối tượng không nhất thiết phải đơn giản để tích hợp vào một ngôi nhà truyền thống, tuy nhiên điều này chắc chắn có được sự sáng tạo đang chạy.

Dưới đây là một số ví dụ hấp dẫn:

Gương thường được sử dụng để làm cho các khu vực cảm thấy lớn hơn, tuy nhiên với TreeHotel ở phía bắc Thụy Điển, Thamgård Akitekter sử dụng phản xạ để tạo ra tòa nhà hình khối (được phát triển xung quanh một thân cây) gần như biến mất.

John Leung, tối thiểu, giá sách đồ họa cũng như Rack tạp chí xuất hiện giống như một bản phác thảo bút chì 2D, được vẽ trên tường. Tuy nhiên, mánh khóe chính hãng là nó xuất hiện giống như có bốn kệ bên trái, tuy nhiên chỉ có ba ở bên phải.

Mặt sau cũng như chỗ ngồi của chiếc ghế Fadeout của Nendo, là gỗ, tuy nhiên, đôi chân được loại bỏ acrylic mà Lôi được vẽ cẩn thận để đảm bảo rằng mảnh này xuất hiện giống như nó nổi.

Cuatro Cuatros, một tập thể phong cách trẻ từ Valencia, Tây Ban Nha, đã thiết kế chiếc bình Escher-esque này để đảm bảo rằng tùy thuộc vào quan điểm của bạn, nó phát triển một hình tam giác không thể.

Để biết thêm các đồ nội thất tuyệt vời hơn, hãy xem Bộ sưu tập hình ảnh A-Z Nội thất mang tính biểu tượng của chúng tôi.

Tín dụng hình ảnh: 1. TreeHotel, Tham & Videgård Arkitekter2. Bias of Suy nghĩ Bookshelf, John Leung3. Ghế Fadeout, Nendo4. Bình 90 °, Cuatro Cuatros

Leave a Reply