Máy chủ Jukebox

(bấm để phóng to)
Buổi tiệc! “Bits” đến

[CẬP NHẬT – Sau khi bạn đọc bài này, hãy nhảy vào bài viết MKII JUKII được cập nhật của chúng tôi]

Đồng hồ bấm giờ cũ – Kể từ khi xé và tập trung tất cả các DVD và CD của chúng tôi vài năm trước, máy chủ máy hát tự động của chúng tôi đã phát triển và phát triển và đang cần thay thế. Với 5 năm ảnh kỹ thuật số chiếm 10 gigabyte một mình và các DVD bị xé toạc từ 3GIG đến 9Gig mỗi cái !, Cho dù bạn có bao nhiêu không bao giờ có vẻ không bao giờ đủ.

Các bo mạch chủ cổ và RAM được quyên góp mà tôi đã nhận được ba năm trước đã hoạt động tốt. Mặc dù là một Pentium Pro 200 thấp với 128meg, nhưng nó đã đối phó một cách đáng ngưỡng mộ với việc phục vụ nhiều PC, Xboxes và các máy khách IP khác. Tuy nhiên, cấu hình ổ đĩa trong trường hợp cũ tại Rackmount (đã được sửa đổi trên mạng với một cái cưa để cho phép bảng ATX được trang bị) có nghĩa là không còn chỗ để thêm bất kỳ đĩa cứng nào và giữ Trong đó thật tuyệt vời cũng đã trở thành một vấn đề lớn.

(Bấm để phóng to)
Người hẹn giờ cũ của người ”nghỉ hưu

Nasty – Trong cuộc săn lùng của tôi cho một người thay thế, tôi đã cân nhắc việc mua thiết bị Buffalo Terastation NAS (lưu trữ mạng). Điều này cung cấp cho bạn 1 terabyte không gian lái xe trong một hộp nhỏ, yên tĩnh, độc lập với giá dưới 700 bảng. Một lựa chọn tốt, nhưng nhiều hơn tôi muốn chi tiêu. Tôi cũng có rất nhiều ổ đĩa lớn để tái sử dụng máy hát tự động cũ, cũng như một số ổ đĩa 120GIG và 160GIG nhỏ hơn mà tôi cũng muốn sử dụng.

Phần cứng – Sau khi nhận được một số đầu vào từ những người trong danh sách gửi thư của chúng tôi và kênh IRC, cuối cùng tôi đã giải quyết được trường hợp gắn kết Compucase S411 4U từ xcase.co.uk. Có rất nhiều trường hợp giá đỡ tốt hơn, tuyệt đẹp ngoài kia với các caddie bao gồm, v.v., nhưng chúng vượt quá ngân sách của tôi. Trường hợp này có giá dưới 90 bảng và cho phép tôi phù hợp với 6 ổ đĩa trong các caddies đều có thể truy cập từ phía trước máy, với không gian cho ít nhất 6 ổ đĩa khác trong nội bộ nếu được yêu cầu. Được cảnh báo đây là một trường hợp độ sâu đầy đủ và yêu cầu một giá lớn để chứa nó. Nó cũng nặng 23kilos với 8 ổ đĩa được trang bị.

Tôi đã chọn một bo mạch chủ EPIA với CPU VIA M10000 (1GHz) Nehemiah. Bảng chính nhỏ bé này là một cải tiến lớn về tốc độ trên các máy thông qua trước đó mà tôi đã sở hữu (500 MHz và 800 MHz). Mặc dù nó chỉ có một khe cắm PCI (nó có thể mất kép trong trường hợp thích hợp), nó đã có khá nhiều thứ bạn cần trên tàu-10/100 LAN, USB2, FireWire, Graphics, Sound. Khe cắm PCI được sử dụng cho thẻ điều khiển IDE IDE Promise TX2 mà tôi đã sử dụng trong máy máy hát tự động cũ.

(Bấm để phóng to)
Một số caddies tại chỗ

Thẻ này cùng với 2 kênh IDE được bao gồm trên bo mạch chủ cho phép tôi kết nối 8 thiết bị IDE. Để đạt được toàn bộ tiềm năng của 12 ổ đĩa trong trường hợp này, bạn sẽ cần thay thế thẻ điều khiển IDE bằng một ổ đắt hơn với nhiều kênh hơn. Bạn cũng có thể thay đổi bộ điều khiển IDE cho SATA nếu bạn đang mua ổ đĩa mới. Một trong những lợi thế lớn nhất của thiết lập này là chi phí chạy. Bảng EPIA là một người khốn khổ khi sử dụng điện khi so sánh với hầu hết các bảng/CPU hiện đại. Trong một máy chủ chạy 24/7 phải được xem xét.

Tôi đã có một số phụ tùng IDE cũ mà tôi đã sử dụng cho dự án này. Sử dụng caddies có một số lợi thế:-

Nó rất đơn giản để loại bỏ và thay thế các ổ đĩa

Quạt trong mỗi caddy giúp giữ cho các ổ đĩa mát

Không có nhu cầu về đường ray để gắn 3,5 ″ HDS trong 5,25 bays

Tôi đã lắp 5 ổ đĩa ra khỏi máy hát tự động cũ của mình, cộng với thêm 3 phụ tùng tôi đã nằm xung quanh từ những nâng cấp trước đó. Vì vậy, kiểm đếm cuối cùng là 400gig x 1, 300gig x 3, 160gig x 2, 120gig x 2 cho tổng số 1,86 terabyte

(Bấm để phóng to)
Phát hiện EPIA nhỏ thông qua bo mạch chủ!

Mặc dù mặt trước trường hợp gấp lại chỉ gần với các caddies tại chỗ, tôi quyết định loại bỏ nó để thuận tiện – nó thực sự để tôi có thể thấy tất cả các đèn nhấp nháy!

HĐH-Thay vì chiếm một vịnh với ổ đĩa CD-ROM, tôi chỉ tạm thời treo một cái ra khỏi trường hợp để cài đặt HĐH và sau đó ngắt kết nối khi thực hiện. Tôi đã chọn gắn bó với Windows XP Pro làm hệ điều hành, mặc dù có sự phản đối từ những người bạn tình của tôi trên kênh IRC. Tôi cần chạy một vài ứng dụng khác trên máy hát tự động của mình chạy dưới Windows

Và trong khi tôi có thể đã tìm thấy các lựa chọn thay thế Linux, tôi vẫn còn khá nhiều trinh nữ Linux và vì vậy đã bị mắc kẹt với những gì tôi biết. Tôi cần kiểm soát tốt các quyền đối với dữ liệu máy hát tự động. Tôi muốn đứa trẻ 4 tuổi của tôi có thể truy cập phương tiện truyền thông từ PC của mình, nhưng không xóa nó! Dù sao, đây là một vài OS cụ thể thú vị của NAS, mà bạn càng mặc đôi dép trong số các bạn có thể muốn thử Naslite – Open Filer.

8 ổ đĩa trong Trình quản lý thiết bị
IDE Ổ đĩa trên thẻ Promise xuất hiện dưới dạng SCSI ‘

Tôi đã sử dụng bất kỳ loại đột kích nào trong thiết lập mới này. Kinh nghiệm ở đây dường như khác nhau khá nhiều, nhưng tôi dường như đã nghe nhiều câu chuyện kinh dị về những người mất dữ liệu với RAID hơn là lưu nó. Các vấn đề với các thiết bị đột kích rẻ hơn thường được sử dụng trong máy chủ nhà thường có nghĩa là bạn mất DATA trên tất cả các ổ đĩa của bạn, thay vì chỉ là người có vấn đề. Tôi đã sao lưu “Dữ liệu” hàng đêm đến một PC khác trong giá đỡ (đó là tài liệu, ảnh kỹ thuật số, v.v.), nhưng “phương tiện truyền thông” hoàn toàn không được sao lưu. Tôi sở hữu bản gốc của CD và DVD vì vậy hãy đặt lại chúng trên máy chủ không phải là vấn đề, ngoại trừ sự bất tiện và thời gian. Không có cách nào thực tế, hiệu quả về chi phí để sao lưu một khối lượng lớn dữ liệu mà tôi đã tìm thấy.

(Bấm để phóng to)
Jukebox mới trong giá!

Vấn đề – Với một số thử nghiệm rất không khoa học bằng cách sử dụng một mảnh giấy nhỏ, nó sẽ rõ người hâm mộ ở phía trước của một số caddies của tôi ở chân cuối cùng của họ. Tôi hiện đang điều tra các caddies thay thế và Vantec MRK-102FD này trông chỉ là công việc. Mặc dù không phải là vấn đề đối với tôi vì nút số 0 của tôi là một khu vực nhỏ khỏi nhà để xe của chúng tôi, hộp này nghe có vẻ hơi giống một máy bay chiến đấu phản lực cất cánh. Với các ổ đĩa và người hâm mộ này, bạn sẽ không muốn trường hợp này trong tủ dưới cầu thang của bạn.

Kết luận – Như đã nói rằng có nhiều cách để làm da một con mèo, vì vậy thiết lập này chỉ là những gì phù hợp với tôi. Nếu tôi chưa có những ổ đĩa, tôi có thể đã biến mất cho sự ghê tởm. Hoặc có lẽ tôi đã đi cùng một thiết lập nhưng với các ổ đĩa SATA mới thay vì PATA. Công tắc của tôi có hai cổng Gigabit, vì vậy sẽ rất tốt nếu Ethernet tích hợp trên bo mạch chủ cũng hỗ trợ điều này, mặc dù trong bất tế, tôi không có vấn đề phục vụ nhiều khách hàng trên mạng LAN 100meg. Cuối cùng, mặc dù thật khó để đánh bại sự linh hoạt của thiết lập này. Nó dễ dàng để thay thế các ổ đĩa càng lớn, giá rẻ hơn trở nên có sẵn. Ngay cả việc thay đổi toàn bộ so với SATA không khó yêu cầu thay đổi thẻ PCI và CADDIES. Bây giờ, lăn vào những năm tiếp theo 800GIG Ổ đĩa £ 200

[CẬP NHẬT – Sau khi bạn đọc bài này, hãy nhảy vào bài viết MKII JUKII được cập nhật của chúng tôi]

Muốn thêm? – Bạn nên theo dõi chúng tôi trên Twitter, như chúng tôi trên Facebook hoặc đăng ký nguồn cấp RSS của chúng tôi. Bạn thậm chí có thể nhận được những câu chuyện tin tức này qua email, thẳng vào hộp thư đến của bạn mỗi ngày.

Danh sách thành phần.
(Giá gần đúng – bao gồm VAT)

COMPUCASE S411 RIDMOUNT 1 X £ 86,50

Hiper HPU-4S 425Watt 1 x £ 35

Via Epia M10000 Nehemiah Mainboard1 x £ 96

Kingston 512MB PC2100 266 MHz DDR DIMM 1 x £ 48,50

Lời hứa bộ điều khiển TX2 Ultra IDE 1 x £ 21,50

Cáp Ide tròn 4 x £ 3,80

IDE CADDIES 6 X £ 4,00

Tổng cộng – £ 326,70 (Plus Ổ đĩa & HĐH)

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter.
Reddit
LinkedIn.
Pinterest.
E-mail
Hơn

Whatsapp.
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr.

Telegram.
Túi

Leave a Reply