Phỏng vấn độc quyền: ‘Home On Host Richard Gunther trên DIY Smart Home

Lần này chúng tôi nói chuyện với Richard Gunther (@RichardGunther), người dẫn chương trình của The Home: On Podcast, một chương trình về kiểm soát nhà và tự động hóa DIY.

Chào Richard. Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về nền tảng của bạn và điều gì đã đưa bạn đến thế giới tuyệt vời của công nghệ nhà thông minh và trình bày ngôi nhà: trên podcast?

Tôi đã là một người đam mê công nghệ từ khi còn trẻ. Tôi nhớ khi tôi còn là một đứa trẻ, ông bà của tôi có một hệ thống X10 cũ từ Sears để thiết lập bộ đếm thời gian cho một số đèn xung quanh nhà. Trong khi hầu hết trẻ em đã tiết kiệm cho xe đạp và thiết bị thể thao, tôi đã tiêu tiền của mình cho những thứ như thiết bị âm thanh nổi và máy chiếu phim và máy chiếu phim. Tôi nhớ đã chi tất cả số tiền sách của mình cho năm đầu tiên đại học của tôi vào một máy nghe nhạc CD thế hệ đầu tiên! Khi tôi già đi, tôi trở nên quan tâm đến giải trí tiêu dùng, nhà thông minh và công nghệ nhà bếp. Khi các blog trở thành một điều, tôi đã viết về DVR và như vậy cho khán giả của có thể là hàng tá. Một thập kỷ sau, khi tôi bắt đầu về nhà: trên, tôi đã viết và podcast tại khu vực truyền thông kỹ thuật số trong một vài năm và tôi luôn tìm cách nói về tự động hóa gia đình trong một trong những chương trình khác của chúng tôi – nơi nó không thực sự phù hợp. Cuối cùng tôi quyết định chia nó thành chương trình của riêng mình.

Sau 5 năm và hơn 100 tập trong kho lưu trữ, bí mật thành công của bạn là gì và điều gì giúp bạn có động lực?

Tôi nghĩ rằng danh sách các đồng chủ nhà của khách là những gì giữ cho chương trình mới mẻ, thú vị và phát triển. Tôi cảm thấy như tôi đã đánh vào thị trường nhà thông minh và podcasting vào đúng thời điểm. Khách mời rất tò mò và háo hức tham gia cùng tôi ngay từ đầu, và bây giờ động lực của chương trình giúp Pave tiếp cận với những vị khách thú vị hơn nữa. Chúng tôi vừa có Jamie Siminoff, người sáng lập Ring, trong chương trình. Anh ấy đã ở hơn bốn năm trước khi họ là một người khởi nghiệp đầy hứa hẹn với một sản phẩm. Bây giờ họ rất lớn! Và điều đó chỉ hoàn toàn với tôi với tôi – được nói chuyện và chia sẻ các cuộc trò chuyện của tôi với những người và công ty thú vị như thế. Khán giả của chúng tôi là trên toàn thế giới, với các phân khúc lớn nhất từ ​​Mỹ, Anh, Canada, Đức và Úc. Tuy nhiên, nghe từ những người nghe của chúng tôi, đặc biệt là những câu chuyện về cách họ đã thử các sản phẩm mà chúng tôi đã thảo luận hoặc học được điều gì đó giúp họ, mặc dù là động lực cho tôi hơn bất cứ điều gì khác.

Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về thiết lập nhà thông minh của riêng bạn?

Là một blogger và nhà phê bình trong không gian này, bạn có thể nghĩ về vị trí của tôi là một chút của một ngôi nhà Frankenstein. Nó hơi thúc đẩy các loại hạt của tôi. Phần lớn nhà của tôi chạy trên Insteon. Tôi đã sử dụng các sản phẩm của Insteon kể từ khi giới thiệu của họ hơn một thập kỷ trước. Nhưng trong vài năm qua, tôi đã thêm nhiều sản phẩm, bao gồm bộ điều nhiệt Nest, chuông cửa vòng và máy ảnh, bóng rấu Lutron, ánh sáng Philips Huế, thiết bị Amazon Echo và loa Sonos. Có một khu vực nhỏ trong căn gác của tôi, tôi trìu mến gọi là Hubland, chứa tất cả các trung tâm và cầu khác nhau, cùng với một loạt các công tắc mạng, để làm cho tất cả hoạt động.

Mặc dù sự lựa chọn cho chủ sở hữu nhà thông minh DIY là lớn hơn bao giờ hết, tích hợp vẫn là một vấn đề đáng kể. Bạn có thấy điều này cải thiện bất cứ lúc nào sớm không?

Nó có một mớ hỗn độn, phải không? Và với những người chơi Gafa có liên quan bây giờ, nó trở nên tồi tệ hơn, tôi nghĩ vậy. Dễ dàng hơn, có lẽ, nhưng bị gãy nhiều hơn. Tôi đã nghĩ về một trò đùa vào một ngày khác. Alexa, Siri và trợ lý Google, bước vào một quán bar nơi Cortana và Bixby đang ngồi. Cortana hỏi, “Này, chúng ta có thể nói chuyện không?” “KHÔNG!” Họ đều hét lên. Tôi vẫn đang làm việc với cái đó, nhưng quan điểm của tôi là chúng tôi đã đi từ nhiều tiêu chuẩn của người dùng (các giao thức, chính xác hơn) với điều đó cộng với những điều mới hơn này, tất cả đều ganh đua để trở thành một hệ thống. Điều tương tự hiện đang xảy ra trong nhà bếp thông minh.

Vì vậy, nếu bạn phải đặt cược ngôi nhà của bạn trên Insteon, Z-Wave, Zigbee, HomeKit hoặc bất kỳ tiêu chuẩn hoặc khuôn khổ nào khác nổi lên như một người dẫn đầu thị trường, bạn sẽ quay lại ai?

Vì bạn đã không quy định rõ ràng về một người, nên tôi sẽ nói Inston và HomeKit. Tuy nhiên, HomeKit là một chút gian lận, bởi vì giữa WiFi, Bluetooth và các cây cầu khác nhau cho các giao thức khác, chúng bao gồm gam. Z-Wave và Zigbee cũng rất tuyệt, và họ chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển, nhưng phần lớn nhà của tôi đã được xây dựng trên Inseton, và tôi không quay lưng lại với điều đó.

Ý kiến ​​của bạn về các dịch vụ tự động hóa gia đình dựa trên đám mây như IFTTT là gì?

Đám mây mang đến cơ hội to lớn cho người tiêu dùng để kết nối giữa các thiết bị và hệ sinh thái bị ngắt kết nối khác. Các dịch vụ như IFTTT, Stringify và Yonomi về cơ bản đã thay thế trung tâm cho nhiều người. Nhưng tôi vẫn là một người ủng hộ kiểm soát địa phương, nếu có thể, vì vậy tôi không bao giờ nghĩ đến việc đi Hubless. Hệ thống đám mây vẫn có thể chậm và kém đáng tin cậy.

Các nhà sản xuất sẽ nắm bắt được bảo mật IoT hay nó sẽ vẫn là mối đe dọa cho tương lai gần?

Bảo mật là một trò chơi mèo và chuột với hậu quả thảm khốc. Chúng tôi đã xử lý các vấn đề bảo mật trước đây trong cơ sở dữ liệu, hệ thống bán hàng và hồ sơ khách hàng. Vấn đề là mỗi nLoại EW của thiết bị IoT thiết lập các vectơ mới có thể được khai thác và cần được bảo mật. Điều đó cần có thời gian và nguồn lực mà nhiều công ty chỉ cần có. Tôi đã lập luận rằng một số nỗi sợ bảo mật IoT đã bị thổi phồng, thường yêu cầu truy cập trang web vào thiết bị được cho là dễ bị tổn thương. Nhưng những người khác, giống như những người có thể khai thác các nhà sản xuất, người cài đặt, hoặc chủ nhà, sự lười biếng hoặc ngây thơ có thể khá nghiêm trọng, như chúng ta đã thấy với Mirai. Bảo mật đúng IoT sẽ yêu cầu hành động từ mọi người trong chuỗi từ các nhà thiết kế đến người dùng.

Điều gì là một sản phẩm mà tất cả chúng ta nên có trong thiết lập nhà thông minh của mình?

Tôi là một người đề xuất lớn của bộ điều chỉnh nhiệt thông minh. Tùy thuộc vào nhà và lối sống của bạn, giá trị của nó có thể từ sự tiện lợi tốt đẹp hoặc tiết kiệm tiền đáng kể. Chắc chắn, các bộ điều nhiệt có thể lập trình đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng hầu hết chúng không bao giờ thực sự được lập trình – chúng là một người khó tính và khó hiểu. Một cái gì đó về khả năng học tập của họ hoặc thậm chí khả năng lập trình chúng từ điện thoại hoặc máy tính bảng làm cho ngày hôm nay, máy điều nhiệt thông minh hữu ích hơn nhiều. Tôi có bạn bè và người nghe báo cáo cắt giảm hóa đơn năng lượng của họ tới 50 đô la/tháng chỉ bằng cách chuyển sang một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh.

Điều gì mà hầu hết đều kích thích bạn về 5 năm tới cho ngành công nghiệp tự động hóa gia đình? Những loại sản phẩm mới chúng ta có thể thấy?

Hai điều: Thứ nhất, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng tôi đã đi xa như chúng tôi đang kiểm soát giọng nói. Nhờ những nỗ lực tiên phong của Amazon, để mang lại tiếng nói cho quần chúng (bất kể động lực của họ có thể là gì), kiểm soát giọng nói gia đình đang chuyển từ khoa học viễn tưởng sang cuộc sống hàng ngày. Cơ hội để khai thác giọng nói có thể sẽ cải thiện đáng kể trong vài năm tới.

Thứ hai, tôi là một người tin tưởng lớn vào ngôi nhà có ý thức. Chúng tôi đã có rất nhiều công nghệ có thể làm cho điều này có thể với điện thoại, máy quay và cảm biến Bluetooth. Phần còn thiếu là phần mềm không tốn kém có thể cung cấp các thuật toán cần thiết và phần cứng tương thích để làm cho tất cả có thể. Nhưng chúng tôi không quá xa so với ngày hôm đó khi ánh sáng hoặc âm nhạc có thể theo bạn xung quanh khi bạn di chuyển qua ngày của mình, điều chỉnh đến nhiệt độ màu, độ sáng và thể loại thích hợp, tùy thuộc vào nơi bạn đang ở, những gì bạn đang làm và mấy giờ rồi. Đi làm? Không vấn đề gì. Nhà ga đó mà bạn đang lắng nghe theo bạn vào xe của bạn, và ngôi nhà tự bảo vệ mình khi bạn lái xe đi kể từ khi bạn là người cuối cùng ra ngoài. Chúng tôi rất gần để tạo ra những cảnh như thế này thành hiện thực, nhưng vẫn còn quá nhiều biến số, quá nhiều thành phần khác nhau và quá nhiều can thiệp thủ công cần thiết để nó hoạt động. Bạn phải là một người đam mê nghiêm túc để được hưởng lợi từ những thứ như thế này ngày nay, nhưng điều này sẽ đến với nhiều người tiêu dùng hơn khi các công ty như Google đẩy phong bì trên AI trong nhà.

Cuối cùng, nơi mà nơi tốt nhất để mọi người theo dõi công việc của bạn và lắng nghe podcast?

Tôi xuất bản Home: On and Thỉnh thoảng các bài viết giải trí nhà thông minh và kỹ thuật số tại Khu vực truyền thông kỹ thuật số, mà tôi giúp quản lý. Trang chủ: ON cũng ở tất cả các địa điểm podcast thông thường. Nếu bạn hoàn toàn quan tâm đến công nghệ nhà bếp thông minh, tôi cũng thỉnh thoảng đóng góp vào thìa.

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter
Reddit
LinkedIn
Pinterest1
E-mail
Hơn

WhatsApp
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr

Telegram
Túi

Leave a Reply