RF đặt ra cho Pronto – Đánh giá

của David Pullen – Tôi đã có một Philips Pronto trong một thời gian dài, tuy nhiên đây không phải là tiện ích quản lý nổi bật nhất trong nhà tôi. Nó hoạt động tốt trong việc tích hợp một số điều khiển từ xa IR tuy nhiên nó không cực kỳ thực tế trong việc tích hợp với phần còn lại của hệ thống HA của tôi.

Tôi vẫn sử dụng các lệnh X10 khá rộng rãi tuy nhiên với RF quản lý thông qua MR26 tùy chỉnh (được kết nối với Homeseer). Bây giờ có thể nhận được thông số kỹ thuật của châu Âu MR26, (433 MHz), tuy nhiên tại thời điểm tôi đã chuyển đổi, cần phải thực hiện một máy thu tần số châu Âu. Tuy nhiên, một lợi thế của chuyển đổi là tôi có phạm vi cực kỳ lớn. Tôi có thể gửi RF từ bất kỳ loại bộ phận nào của ngôi nhà cũng như một số phương thức xuống ổ đĩa. Thật không may, hầu hết (tất cả) các điều khiển từ xa RF hoạt động với X10 là xấu xí cũng như không nhanh chóng được dán nhãn. Những gì cần thiết là một điều khiển từ xa RF có thể được cá nhân hóa như một pronto. Tất nhiên, RU950 mới hơn cung cấp khả năng này cũng như tôi đã bị dụ dỗ, tuy nhiên không thể xác nhận chi phí mà không hiểu chính xác nó sẽ hoạt động tốt như thế nào.

Vì vậy, khi tôi thấy rằng một bộ RF cho pronto có sẵn, tôi đã rất quan tâm cũng như đã gửi đơn đặt hàng của mình trực tiếp đến laser

Bộ này xuất hiện nhanh chóng cũng như bao gồm một bảng điều hòa tín hiệu, máy phát, trên không cứng, một số ống liên kết nhiệt, hướng dẫn cũng như CD chứa phần mềm tạo mã. Các hướng dẫn khá thực tế mặc dù một số công phu sẽ giúp (xem bên dưới).

Kết nối cho dây dẫn tín hiệu (một biến thể bảng)

Cài đặt – Bảng điều hòa tín hiệu cũng như yêu cầu máy phát được hàn lại với nhau, điều này khá đơn giản. Tôi tin rằng có thể bảng điều hòa tín hiệu sẽ không cần thiết cho tất cả các triển khai tuy nhiên vì nó sẽ không can thiệp vào hoạt động mà tôi thậm chí còn bận tâm để thử cài đặt mà không cần. Sau đó, bạn yêu cầu thực hiện ba kết nối với pronto: hai cho các thiết bị đầu cuối pin để cung cấp năng lượng cũng như một cho bảng chính để nhận tín hiệu. Đó là kết nối cuối cùng là khó khăn nhất cũng như ở một vị trí khác nhau tùy thuộc vào PCB trong pronto. Trước khi thực hiện các kết nối, thật thiết thực khi tìm ra chính xác nơi bạn sẽ thiết lập bảng, máy phát cũng như trên không (như tôi đã khám phá!). Vị trí tốt nhất dường như nằm ở phía trên bên trái của tình huống phía sau của pronto. Khi bạn loại bỏ mặt sau của tình huống, bạn sẽ thấy một khu vực lớn thụt vào nhà. Ở hai bên của khu vực là một không gian hẹp. Khu vực tay trái (nhìn từ phía trước của pronto) nằm phía sau độ tương phản cũng như các nút đèn nền cũng như đủ lớn để chứa bảng cũng như máy phát. Khi bạn đã quyết định về vị trí, hãy tạo kết nối của bạn với pronto trong một phương thức tạo điều kiện cho việc định tuyến dây. Không có nhiều diện tích giữa PCB cũng như ngăn pin nên bạn muốn ngăn dây đi qua giữa chúng. Các miếng hàn được đề cập theo các hướng tương đối ít tuy nhiên chúng đã có hàn trên chúng. Một bàn ủi hàn mịn sẽ làm tan chảy chất hàn nhanh chóng cũng như nó có thể làm cho kết nối cực kỳ nhanh chóng. Tôi hiểu rằng rất khó để hàn vào các vias mạ vàng nhỏ (các lỗ trong PCB) vì vậy hãy sử dụng các miếng hàn. Pad hàn tôi sử dụng (trong một thiết kế muộn Ru890) được hiển thị bên dưới. Tín hiệu bạn muốn là ở gốc của bóng bán dẫn điều khiển các bộ phát (xem hình ảnh).

Transitor lái xe phát

Các hướng dẫn đề xuất sử dụng một vít dài hơn so với cung cấp để ổn định trên không cũng như tạo kết nối với máy phát. Tôi quyết định cắt cơ sở của từ trên không thành hình trên cùng của pronto (không bằng phẳng) cũng như dán trên không trên vỏ. Tôi đã kết nối cáp từ máy phát với máy bay bằng cách hàn với một thiết bị đầu cuối âm thanh được phủ bằng ống nhiệt. Tôi tin rằng keo dán trên không ở vị trí làm cho việc lắp đặt gọn gàng hơn cũng như ngăn chặn sự loay hoay với vít trên không.

Mã RF – Khi phần cứng được cài đặt, bạn yêu cầu phải thiết lập mã cho các lệnh X10. 2 byte đầu tiên cho pronto có điều chỉnh tín hiệu hay không. Tín hiệu IR được gửi ra điều chế, RF thì không. Ứng dụng phần mềm được cung cấp bao gồm CodeGen được viết bởi Dave Houston, nơi sẽ sản xuất mã cho tất cả các thiết bị cũng như các thiết bị X10. Quá trình này hơi đau đớn khi bạn yêu cầu thiết lập mã cho từng hoạt động, ví dụ: A2 trên, A2 TẮT, A2 DIM, A2 sáng. Có thể nhập các mã sẽ gửi A1 cũng như sau đó là tín hiệu riêng cho A, tuy nhiên tôi chưa nghiên cứu cũng như nó không được cung cấp trong CodeGen. Tôi đã thiết lập một số màn hình với mã X10 cũng như sau đó sử dụng các bí danh trong các màn hình tiện ích khác nhau của mình để gửi RF CODES.

Vì tôi có MR26 cũng như điều khiển từ xa UR51A nên tôi tin rằng sẽ rất hữu ích khi tìm ra các mã khác mà MR26 có thể nhận được, ví dụ Cũng như lỗi tôi đã có thể tìm ra các mã cần thiết cho pronto để tạo các tín hiệu RF thích hợp. Tôi đặt mã lên với 3 lần lặp lại (CodeGen sử dụng 5 lần lặp lại cho mã X10) khi tôi phát hiện ra điều này hoạt động tốt. cũng như nhiều lần lặp lại sẽ chậm chạp xuống tốc độ mà MR26 có thể nhận được các lệnh; cũng như một số ít sẽ dẫn đến các lệnh bị bỏ lỡ. Tất cả các lệnh đã được thêm vào một màn hình duy nhất cũng như một lần nữa được sử dụng làm bí danh.

Tôi đã cung cấp một dữ liệu CCF với các mã từ xa cũng như bật/tắt cho tất cả các mã Housecated ngoại trừ N. bạn có thể chọn chúng ở đây. N bị loại vì một số lý do, trình biên dịch CCF (từ Olivier Couvreur) mà tôi đã sử dụng để tạo dữ liệu CCF bị sập mỗi khi tôi chạy nó với màn hình N Housecode.

Lưu ý các màn hình chỉ được thiết kế để được sử dụng làm bí danh cho các mã cũng như chúng khá đông đúc. Chúng không được thiết kế để được sử dụng làm màn hình trực tiếp!

Phạm vi – Tôi đang nhận được sự đa dạng cực kỳ tuyệt vời với pronto tùy chỉnh mặc dù nó hơi nhạy cảm với định vị cũng như các đối tượng xung quanh. Bàn của tôi có một khu vực sáng tác da chứa một tấm kim loại. Không có gì có thể có nếu pronto được sử dụng trong một vài cm của khu vực sáng tác.

Khi vận hành pronto ở khoảng cách cao hơn, nó hỗ trợ giữ nó để đảm bảo rằng trên không tiếp cận góc vuông góc. Trong sử dụng điển hình, tức là pronto gần ngang, tôi có được khoảng 25 mét với một số bức tường gạch cũng như sàn nhà. Khi pronto được giữ thẳng đứng, tôi có thể gửi RF từ khoảng 50m từ máy thu với một số bức tường gạch ở giữa.

Tôi đã nhận thấy một số ít các lệnh X10 bị bỏ lỡ cũng như cho đến nay tôi không thể xác định được liệu vấn đề đã xảy ra với việc truyền từ pronto hoặc biên nhận của MR26. Tuy nhiên, để đưa vấn đề này vào bối cảnh, tôi đã thực hiện 40 trên cũng như các chuỗi X10 trong khu vực 80 giây như một bài kiểm tra cho bài viết này cũng như không có lệnh nào bị bỏ lỡ.

Phán quyết – Bộ này là một phương pháp tuyệt vời cũng như khá phải chăng (với khoảng 30 bảng Anh) để cho phép một pronto cũ gửi RF. Nó dường như hoạt động tốt cũng như sự đa dạng dường như là tốt. Tuy nhiên, có một vài điều kỳ lạ sau đó dường như luôn luôn là tình huống với RF. Việc chuyển đổi có nghĩa là pronto cũ của tôi đã có được một hợp đồng thuê mới cũng như tôi thậm chí đã tìm kiếm trên eBay cho một số pronto khác để chuyển đổi. Nếu bạn đang sử dụng X10 RF cũng như có một pronto cũ thì bộ này có giá trị mỗi xu.

Mua pronto rf đặt trực tuyến từ laser tại đây: Tải xuống dữ liệu CCF tại đây.

Muốn thêm? – Theo dõi chúng tôi trên Twitter, như chúng tôi trên Facebook hoặc đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của chúng tôi. Bạn thậm chí có thể nhận những câu chuyện tin tức này được gửi qua email, trực tiếp đến hộp thư đến của bạn mỗi ngày

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter
Reddit
LinkedIn
Pinterest
E-mail
Hơn

WhatsApp
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr

Telegram
Túi

Leave a Reply