Z-Wave Alliance & Silicon Labs để mở Thông số kỹ thuật sóng Z

chỉ 24 giờ sau Amazon, Apple, Google và Zigbee Alliance đã tiết lộ kế hoạch phát triển tiêu chuẩn nhà thông minh nguồn mở mới, Liên minh Z-Wave đã chiến đấu Trở lại hôm nay với một thông báo của riêng họ.

Liên minh sóng Z, cùng với các phòng thí nghiệm Silicon của nhà cung cấp Silicon Wave, thông báo rằng họ đang mở lớp mạng và giao thức truyền thông Z-Wave-được gọi là đặc điểm kỹ thuật sóng Z.

Hành động nhanh chóng này từ Z-Wave nhắc lại sự liên quan của tuyên bố nhiều nhà cung cấp ngày hôm nay.

Hy vọng rằng cuối cùng nó sẽ là người tiêu dùng có lợi một khi bụi lắng xuống từ các trận chiến nằm phía trước trong vùng đất này. Nó chắc chắn sẽ rất thú vị để tận hưởng tất cả những điều này.

Kiểm tra thông cáo báo chí liên minh Z-Wave đầy đủ và các liên kết bên dưới

Austin, Texas, ngày 19 tháng 12 năm 2019 / PRNewswire /-Silicon Labs (NASDAQ: SLAB) và Liên minh Z-Wave công bố kế hoạch mở đặc tả Z-WAVE® như một tiêu chuẩn không dây đa nguồn được phê chuẩn có sẵn cho tất cả Silicon và Stack nhà cung cấp để phát triển. Với sự thay đổi này, các nhà cung cấp phần mềm và phần mềm sẽ có thể tham gia hệ sinh thái sóng Z, góp phần cải tiến trong tương lai của tiêu chuẩn nhà thông minh hàng đầu, và phát triển và cung cấp các thiết bị phát thanh và phần mềm của Wave Wave Sub-GHz. Liên minh Z-Wave sẽ mở rộng sang một tổ chức phát triển tiêu chuẩn cho thông số kỹ thuật của Z-WAVE và sẽ tiếp tục quản lý chương trình chứng nhận Z-Wave, bao gồm phần mềm và phần cứng.
Dự kiến ​​sẽ có sẵn vào nửa cuối năm 2020, thông số kỹ thuật sóng Z đã mở sẽ bao gồm đặc tả radio ITU.G9959 PHY/MAC, lớp ứng dụng, lớp mạng và giao thức truyền thông thiết bị máy chủ. Thay vì là một đặc điểm kỹ thuật một nguồn, Z-Wave sẽ trở thành một tiêu chuẩn nhà thông minh không dây, đa nguồn được phát triển bởi các thành viên nhóm làm việc tập thể của Liên minh Z-Wave. Với hơn 100 triệu thiết bị tương tác được triển khai, hơn 3.200 sản phẩm được chứng nhận và hơn 700 công ty thành viên, Z-Wave có hệ sinh thái nhà thông minh trưởng thành và phổ biến nhất trên thị trường.
Các thành viên liên minh và người tiêu dùng nhà thông minh sẽ được hưởng lợi từ các tính năng đặc trưng của Z-WAVE, bao gồm khả năng tương tác, khả năng tương thích ngược, Khung an toàn S2, Cài đặt dễ dàng với SmartStart, Chức năng năng lượng thấp với thời lượng pin 10 năm và tầm xa với Sub Sub -GHZ lưới. Liên minh Z-Wave sẽ duy trì chương trình chứng nhận và mở rộng việc sử dụng để cung cấp cho các nhà cung cấp công nghệ với cả chứng nhận phần cứng và ngăn xếp và các nhà sản xuất sản phẩm với chứng nhận lớp ứng dụng.
Là một tổ chức tiêu chuẩn, Liên minh Z-Wave sẽ giúp khắc phục những thách thức về khả năng tương tác cản trở việc áp dụng các thiết bị nhà thông minh. Các thành viên sẽ làm việc cùng nhau trên một tùy chọn kết nối phụ GHZ duy nhất đảm bảo khả năng tương thích, khả năng tương tác, an toàn và độ mạnh cần thiết để phát triển IoT. Liên minh Z-Wave sẽ phát triển chung một tiêu chuẩn nhà thông minh được thực hiện đầy đủ.
Silicon Labs cam kết tiêu chuẩn hóa IoT. Bằng cách mở rộng quyền truy cập vào Z-Wave như một tiêu chuẩn được hỗ trợ bởi nhiều nhà cung cấp, hệ sinh thái nhà thông minh sẽ được hưởng lợi cả từ hỗ trợ công nghệ rộng hơn cũng như áp dụng thị trường.
Jake Alamat, phó chủ tịch và tổng giám đốc IoT Home và tiêu dùng tại Silicon Labs cho biết, các phòng thí nghiệm của Silic Silicon đã làm việc để tạo ra sự liên kết tích cực trong ngành với mục tiêu thúc đẩy cả sự an toàn và khả năng tương thích trong các thiết bị nhà thông minh. Thành công trong tương lai cho ngành công nghiệp nhà thông minh được tính vào các hệ sinh thái trở nên gần gũi hơn, không xa hơn. Cơ hội thị trường nhà thông minh là rất lớn và chúng tôi muốn giúp thúc đẩy thành công của nó. Khi các hệ sinh thái làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung, toàn bộ ngành công nghiệp bao gồm các nhà sản xuất, nhà phát triển, thương nhân và người tiêu dùng được hưởng lợi từ sự hợp tác mở này.
George Land, thành viên hội đồng liên minh Z-Wave Alliance và tổng giám đốc sản phẩm kỹ thuật số tại Trane cho biết, là người đầu tiên áp dụng công nghệ Z-Wave, chúng tôi hoan nghênh bước này của Silicon Labs, ông George Land, thành viên Hội đồng Liên minh Z-Wave và tổng giám đốc của các sản phẩm kỹ thuật số tại Trane cho biết. Việc cho phép một hệ sinh thái tương tác thậm chí còn rộng hơn sẽ củng cố cả niềm tin của người tiêu dùng và nhà sản xuất, thúc đẩy sự tăng trưởng chung của ngành công nghiệp.
Silicon Labs sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ Z-Wave và đóng góp cho sự tăng trưởng trong tương lai của nó, hợp tác với các nhà cung cấp mới thông qua Liên minh sóng Z mở rộng. Sự phát triển trên đặc tả Z-Wave đã mở sẽ được quản lý bởi các nhóm làm việc mới trong Liên minh trong quý 3 năm 2020 và chi tiết về chương trình chứng nhận nền tảng Silicon và Stack cũng sẽ được công bố trong quý 3.
Để tìm hiểu thêm về công nghệ Z-Wave, vui lòng truy cập silabs.com/z-wave. Để biết thêm thông tin về tư cách thành viên Liên minh Z-Wave, vui lòng truy cập z-wavealliance.org/z-wave-specification.

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter
Reddit
LinkedIn
Pinterest2
E-mail
Hơn

WhatsApp
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr

Telegram
POCKet

Leave a Reply