T đi: Nâng cấp MacBook của chúng tôi lên SSD cộng với ổ đĩa khó 1TB

trong một nhiệm vụ để làm cho MacBook của chúng tôi kéo dài cho đến những năm tới được đồn đại (sợi carbon có ai không?) Chúng tôi đã chọn làm điều sành điệu cũng như Thiết lập SSD.

Tuy nhiên, chúng tôi luôn luôn được sử dụng để có một ổ đĩa khó khăn lớn, vì vậy SSD 128 GB mà chúng tôi đã chọn đã không cho phép chúng tôi giữ toàn bộ thư viện Lightroom cũng như dữ liệu video trên máy tính xách tay như chúng tôi đã sử dụng. Giải pháp? Loại bỏ ổ đĩa quang không được sử dụng của chúng tôi cũng như thay thế nó bằng một trong những ổ đĩa khó khăn 1TB 2,5 ″ 9,5mm vừa được giới thiệu gần đây. SSD Speed ​​cộng với một trục chính có khả năng lưu trữ tất cả các công cụ của chúng tôi, nó có trở nên tốt hơn nhiều so với điều này không? Nó là một công việc đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm theo. Ở đây, chính xác cách chúng tôi đã làm điều đó

Mua mua – Tùy thuộc vào loại MacBook của bạn (chúng tôi được chỉ định là mô hình ‘cuối năm 2008 – 5,1’), kỹ thuật này sẽ có phần khác nhau, tuy nhiên nhiều điều chúng tôi đã làm ngay ở đây phù hợp với tất cả MacBook cũng như MacBook Ưu điểm. Sau những ưu đãi tuyệt vời khi đọc, đây là những yếu tố chúng tôi đã mua cho dự án

SSD – SSD M4 128GB thiết yếu (CT128M4SSD2)
Lặn cứng-Samsung Spinpoint M8 1TB (HN-M101MBB)
Caddy – Opitbay

Bộ điều hợp Optibay xuất hiện mà không có hướng dẫn, thanh một chút sơ đồ ở bên cho bạn chỉ cho bạn cách chèn ổ đĩa. May mắn thay, Interweb đã sắp xếp chúng tôi cũng như việc tuân thủ video cung cấp một bản tóm tắt tuyệt vời về công việc.

Có một vài khác biệt bit trong thiết bị của chúng tôi mặc dù chúng tôi cũng phát hiện ra tệp ifixit này cũng cực kỳ hữu ích. Chúng tôi khuyên bạn nên xem video cũng như xem với tài liệu ifixit trước khi đặt ra. Mặc dù không có gì thách thức trong nhiệm vụ, có một số bit khó khăn cũng như nó hữu ích khi có các công cụ thích hợp bao gồm cả một spudger nhựa.

GOTCHAS – Khi ổ đĩa quang học được loại bỏ, chúng tôi phát hiện ra optibay cũng rất lớn để có hình dạng trong khu vực còn lại cũng như sau một chút đầu trầy xước, chúng tôi đã phát hiện ra một dải nhựa xuống một bên của hệ thống dường như là một chút của một sau khi suy nghĩ. Tháo nó, dải xuống cạnh đã được loại bỏ bằng một vài ốc vít. Điều này để lại hệ thống một sự phù hợp lý tưởng. Chúng ta chỉ có thể phỏng đoán tấm này làm cho nó lớn hơn được ngụ ý cho một lần sửa đổi phần cứng nữa, hoặc một máy tính xách tay nữa. Bạn cũng yêu cầu loại bỏ giá đỡ bit được hiển thị ở phía tốt nhất của hình ảnh bên dưới từ ổ đĩa DVD của Apple cũng như kết nối nó với khung nhựa của Optibay.

Thanh nhựa (trái) phải được loại bỏ để làm cho Optibay phù hợp

Có những lỗ khoan trước ở phía bên của caddy tuy nhiên bạn yêu cầu thay vì một lực đẩy chắc chắn để có được các ốc vít để bắt đầu tự truy cập. Khung này sau đó trở thành vít đơn giữ optibay (nơi có 3 cái giữ trong ổ đĩa DVD), mặc dù điều này thực sự dường như là một vấn đề vì dù sao cũng rất chặt chẽ. Bạn có thể mua một bao vây trong hình dạng SuperDrive của bạn để tạo ra một người viết DVD bên ngoài nếu bạn yêu cầu nó.

Space Ship – Chúng tôi đã thiết lập Clean Osx 10,7 Lion từ ổ đĩa USB mà chúng tôi sản xuất bao gồm hướng dẫn SCRENCASTSONLINE.com nổi bật, (bạn sẽ yêu cầu USB 8GB). Chỉ cần khởi động từ USB, chạy tiện ích đĩa cũng như phân vùng SSD của bạn, sau đó thiết lập sư tử. Tất cả lên cũng như chạy trong khoảng 25 phút. Xinh đẹp.

Rõ ràng bạn sẽ muốn hệ điều hành cũng như các ứng dụng trực tuyến trên SSD rất nhanh cũng như dữ liệu của bạn (âm nhạc, ảnh, phim, v.v.) trên trục chính. Một chút jiggery đầu cuối sẽ tạo ra các liên kết tượng trưng, ​​chỉ ra các thư mục thích hợp trên SSD của bạn đến HD của bạn. Đây là một dịch vụ rộng hệ thống ngụ ý iTunes chẳng hạn sẽ phát hiện ra ngay âm nhạc trên ổ đĩa khó dữ liệu, IMOVIE sẽ thấy dữ liệu video trên ổ đĩa khó, v.v. mà không phải sửa đổi trong mỗi ứng dụng riêng. Chúng tôi đã tuân thủ hướng dẫn này để cấu hình các liên kết symlink.

Một phần của Sư tử OSX mới ‘về màn hình Mac này hiển thị SSD cũng như HD

Hệ điều hành chỉ chiếm khoảng 14GB. Với nhiều ứng dụng của chúng tôi được cài đặt lại cũng như dữ liệu thiết bị trực tuyến Windows 15GB còn sống trên SSD, chúng tôi vẫn nhận được hơn 70 GB miễn phí. Vì vậy, trong khi nó có thể hơi chặt chẽ cho các bổ sung trong tương lai, chắc chắn có thể sử dụng SSD 60GB nhỏ hơn nếu bạn đang thêm một ổ đĩa khó khăn lớn.

Một cái xẻng tắt – chắc chắn công việc này đã giành được một cách kỳ diệu khi biến bộ đôi Core 2 của bạn thành một i7 la hét tuy nhiên đây là một bản nâng cấp thực sự đáng kể cũng như hữu ích. Chúng tôi sẽ để lại tất cả các trang web đánh giá phần cứng tuyệt vời đó để thực hiện các biểu đồ khá điểm chuẩn, tuy nhiên trong thử nghiệm phòng thí nghiệm nhà tự động không khoa học của chúng tôi, SSD cho thấy những cải tiến lớn về tốc độ. Ví dụ, thời gian khởi động Chilly đã đi từ 1 phút 4 giây đến chỉ 24 giây. Giới thiệu Photoshop đã đi từ khoảng 13 giây đến chỉ 4. Tương tự như vậy, dường như có một chút hoặc không có tác động phân biệt đối với thời lượng pin với cấu hình hai ổ đĩa (SSD cần ít năng lượng hơnso với ổ đĩa quay thông thường để thêm tấn là tối thiểu).

Vì vậy, với một vài yếu tố mới, bạn có thể mang lại cuộc sống mới vào MacBook hoặc bất kỳ loại máy tính xách tay / sổ tay / hoặc máy tính để bàn nào khác cho vấn đề đó. Khi nâng cấp đi, nó cực kỳ khuyến khích.

Có sẵn từ Amazon

#
Xem trước
Sản phẩm
Xếp hạng
Giá bán

1
SATA 2.5 ” / 9,5mm ổ đĩa khó khăn thứ 2 Khay cho Apple Unibody MacBook / MacBook Pro 13 15 17 …
3 đánh giá
£ 4,99
Mua trên Amazon

2
SATA 2.5 ” / 9,5mm ổ đĩa khó khăn thứ 2 Khay cho Apple Unibody MacBook / MacBook Pro 13 15 17 …
432 đánh giá
£ 14,64
Mua trên Amazon

3
RGBS Drive ổ đĩa Caddy Khay thứ 2 SSD SSD tương thích với bộ chuyển đổi HDD 2,5 “9,5mm SATA HDD SSD …
43 đánh giá
£ 6,99
Mua trên Amazon

SSD quan trọng

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter
Reddit
LinkedIn
Pinterest
E-mail
Hơn

WhatsApp
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr

Telegram
Túi

Cập nhật lần cuối vào 2021-10-04 / Liên kết liên kết / hình ảnh từ API tiếp thị sản phẩm Amazon

Leave a Reply